albuterol solfato per i bambini €38.100

YOGA – KHÔNG QUÁ CỐ GẮNG HAY VỘI VÃ!

08:02:37 - 24/04/2019 - admin

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

Dĩ nhiên tất cả chúng ta không thể tập các bài asanas hoàn hảo khi mới bắt đầu như các minh họa trong sách dạy tập asanas. Khi bạn tập asanas, phải tập theo đúng thực trạng của cơ thể bạn. Cố gắng làm giống các tư thế nhưng vẫn giữ cho mình được thoải mái và duy trì tư thế trong một thời gian tối thiểu nào đó.
Asanas không cho phép quá gắng sức. Tập quá mức có thể gây thương tổn khiến bạn phải ngưng tập rất lâu. 
Người lớn tuổi và những ai chưa quen tập hàng ngày cần phải tập asanas từ từ. Asanas rất khác biệt với các môn thể thao phương Tây và thể dục đồng diễn, khiêu vũ hiện đại và bale. Vì vậy, ngay cả những người đã thành đạt trong các môn này cũng phải bắt đầu tập cẩn thận. Bạn không nên tập asanas sau khi đã chịu một cuộc giải phẫu lớn, mà phải đợi tới khi hoàn toàn bình phục và khi tập không thấy đau đớn (trừ khi bạn được một vị thầy chỉ dẫn). Ngay lúc bạn cảm thấy đau nhẹ khi đang tập asanas PHẢI NGƯNG NGAY và nghỉ ngơi đến lúc bình phục. Luôn luôn nghỉ ở tư thế XÁC CHẾT (shavasana) giữa các tư thế tập, cho đến khi bạn cảm thấy nhịp tim và hơi thở của mình trở lại bình thường. Sau khi tập asanas, bạn phải cảm thấy tươi mát và khỏe khoắn chứ không mệt mỏi.
Sau một thời gian ngắn tập luyện thực sự cẩn thận và kiên trì bằng cách hoạt động hài hòa với chính bản chất của bạn, bạn sẽ tự nhận ra sức khỏe, dẻo dai và sinh lực của bạn được gia tăng. Ép thể xác quá mức cũng như lười biếng và thực hiện qua quýt một tư thế đều là việc hoàn toàn trái với bản chất của asanas. Giữa hai thái cực này có một điểm thách thức độc nhất, nơi mà tư thế được duy trì một cách thoải mái và các cơ nâng thể chất được thúc đẩy để triển khai và tăng trưởng. Nhờ sức ép được duy trì này, các chất nội tiết được kích thích. Không nên vội vã khi tập các asanas.
Vấn đề không phải là tập nhiều nhưng là tập kỹ. Hãy tập thư thả, hãy vui thú với các chuyển động với bộ máy kỳ diệu, thần thánh là người bạn. Hãy để cho tâm thức lang thang tìm được nghỉ ngơi trong những rung động đều đặn của hơi thở bạn…Và sau một thời gian, khi bạn chấm dứt một tư thế để nghỉ ngơi rồi bước vào một tư thế khác, bạn cảm thấy dòng chuyển động của cơ thể mình được hơi thở của bạn duy trì. Hãy chuyển động với tâm thức đó và với sự uyển chuyển để bạn cảm thấy các tư thế của bạn trở thành những bước trong vũ điệu.
Nguồn bài: Sách Yoga sức khỏe và hạnh phúc

Hãy đến CLB thể dục thẩm mỹ Phương Anh: Phòng tập Yoga Bình Tân; Phòng tập Yoga Bình Hưng Hòa B để trải nghiệm; giao lưu và có 1 vòng eo thon – dáng đẹp!

Địa chi: Đc: 23 bình thành, KP4. P Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook