albuterolo upd €46.11

Xét nghiệm hpv hết bao nhiêu tiền -Bảng giá mới nhất năm 2018

02:36:20 - 09/08/2018 - admin

Virus HPV là loại virus cực kì nguy hiểm ,là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, Vì vậy để xác định chính xác có sự tồn tại của loại virus này hay không thì cần tiến hành xét nghiệm HPV. Vậy chi phí xét nghiệm HPV hết bao nhiêu tiền là rẻ nhất.Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

1. Xét nghiệm HPV là gì?

Xét nghiệm HPV giúp kiểm tra phát hiện sự hiện diện của virus u nhú ở người (HPV), đây là một xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, áp dụng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên (không áp dụng cho nam giới).

Xét nghiệm hpv hết bao nhiêu tiền -Bảng giá mới nhất năm 2018

Xét nghiệm HPV không cho kết quả việc cơ thể người có mắc ung thư hay không. Xét nghiệm HPV sẽ giúp phát hiện virus gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Một số loại HPV – bao gồm các loại HPV 16 và 18 – làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Xem thêm: địa chỉ xét nghiệm hpv tốt an toàn uy tín nhất hiện nay

2. Xét nghiệm HPV như thế nào?

Có 2 xét nghiệm để loại bỏ nguy cơ ung thư cổ tử cung vì virus HPV:

+ Xét nghiệm Pap

Xét nghiệm Pap hay còn gọi là “Papanicolaou smear”, hoặc “pap smear” là 1 bài kiểm tra được các bác sỹ thực hiện nhằm phát hiện sớm dấu hiệu của sự thay đổi trong các tế bào ở vùng cổ tử cung.

Cách thức thực hiện:

– Bác sỹ sẽ đưa dụng cụ mỏ vịt vào bên trong âm đạo của chị em.

– Sau đó dùng 1 dụng cụ chuyên dụng để lấy 1 phần nhỏ tế bào ở phần cổ tử cung của bạn.

– Cuối cùng, bác sỹ sẽ bảo quản phần tế bào này và quan sát nó dưới kính hiển vi để tìm các tế bào bất thường hoặc các tế bào “tiền ung thư”. Cách này sẽ giúp phát hiện tất cả các loại tế bào lạ đang xâm nhập vào cổ tử cung của bạn, và trong đó có virus HPV.

Xét nghiệm này vô cùng đơn giản, thường chỉ mất khoảng 1 phút.

+ Xét nghiệm virus HPV

Xét nghiệm virus HPV là loại xét nghiệm trực tiếp và cho kết quả nhanh nhất về việc phát hiện virus HPV.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó chỉ phát hiện virus HPV và không thể phát hiện bất kỳ loại virus bất thường nào trong cổ tử cung.

Cách thức thực hiện tương tự như xét nghiệm Pap

Xem thêm: xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất

3. Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền?

Có 2 loại xét nghiệm HPV: Test HPV nhanh (để phát hiện xem chị có bị nhiễm HPV hay không) và xét nghiệm HPV định type (xác định xem chị nhiễm với chủng HPV nào).

Chi phí xét nghiệm HPV tại phòng khám đa khoa Pacific có chi phí như sau:

Test HPV nhanh: 100.000 đồng và xét nghiệm HPV định type là 700.000đ.

Ở độ tuổi của chị, đặc biệt đã trải qua 4 lần sinh nở thì ngoài việc xét nghiệm HPV chị nên làm xét nghiệm Pap smear (phát hiện tế bào bất thường, ung thư cổ tử cung) định kỳ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook