equivalente di ventolin €9.19

Xét nghiệm ADN cần mẫu gì -Chuyên khoa Pacific giải đáp

01:57:15 - 05/09/2018 - admin

Hiện tại bạn đang muốn tìm 1 địa chỉ xét nghiệm ADN, tuy nhiên bạn không biết khi tiến hành xét nghiệm ADN cần mẫu gì? thủ tục tiến hành xét nghiệm như thế nào? Hôm nay, phòng khám đa khoa Pacific chia sẻ cho các bạn hiểu thêm về cách thu mẫu xét nghiệm ADN cũng như trả lời câu hỏi xét nghiệm ADN cần những gì? 

1. Cách lấy mẫu máu xét nghiệm

+ Lấy máu tươi

Trước tiện bạn lấy 1 ống nghiệm có chứa chất chống đông EDTA sau đó lấy 1ml vào ống nghiệm và lắc nhẹ, sau đó đặt ống mẫu này vào nước đá và mang đến nơi làm xét nghiệm.

Nên chú ý không để đá tan hết (nếu chưa mang đi ngay bạn hãy để trong ngăn đựng rau ở tủ lạnh, không nên để trong ngăn đá).

Xét nghiệm ADN cần mẫu gì -Chuyên khoa Pacific giải đáp

+ Lấy máu khô

Chuẩn bị một miếng vải trắng không có chứa nilon, 100% cotton với kích thước khoảng 3cm x 3cm, viết tên người lấy mẫu máu vào mép miếng vải, dùng cồn và bông lau sạch đầu ngón tay, sau đó dùng kim chích máu trên đầu ngón tay.

Thấm máu vào giữa miếng vải tới khi vết máu to bằng hạt ngô, đem phơi nắng hoặc sấy bằng máy sấy tóc (nên để cách mẫu máu 50cm).

Mỗi mẫu sau khi khô cho hãy vào 1 phong bì không để trong túi nilon và dán kín lại rồi gửi đi.

Xem thêm: xét nghiệm adn cha con bao nhiêu tiền chuyên gia giải đáp?

+ Cách lấy mẫu móng tay, móng chân

Móng tay và móng chân để xét nghiệm ADN cần khoảng 20 – 30mg, chỉ cắt móng tay, móng chân và không được chạm vào phần thịt.

Sau đó hãy để vào giấy sạch rồi cho riêng số lượng móng chân, tay của từng người vào phong bì, ghi tên rõ ràng để tránh nhầm lẫn.

+ Cách lấy mẫu tóc, râu xét nghiệm ADN

Cần nhổ từng sợi tóc hoặc râu một, lấy 2 – 3 sợi có gốc, không chạm tay vào gốc tóc hoặc râu. Sau đó đặt các sợi tóc lên giấy sạch và cho riêng từng mẫu của mỗi người vào một phong bì riêng, dán lại, ghi rõ tên ngoài phong bì để tránh nhầm lẫn đem xét nghiệm ADN. Tuyệt đối không lấy mẫu tóc, râu đã bị rụng.

+ Lấy mẫu nước ối hoặc sinh thiết nhau

Nếu không phải là tình huống đặc biệt, không nên thu mẫu nước ối bởi quá trình chọc ối sẽ gây sảy thai (tỉ lệ 2%).

Việc chọc ối hay sinh thiết nhau thai chỉ được thực hiện bởi các bác sỹ có chuyên môn nhất tại các bệnh viện phụ sản được cấp phép chọc ối.

Xem thêm: xét nghiệm adn khi mang thai có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ?

2. Địa chỉ xét nghiệm ADN tốt an toàn uy tín nhất?

Hiện tại nếu bạn muốn tìm 1 địa chỉ xét nghiệm ADN tốt an toàn uy tín thì bạn không lên bỏ qua phòng khám đa khoa Pacific vì :

+ Thương hiệu chất lượng đã được kiểm định

+ Hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại bậc nhất

+ Đội ngũ chuyên viên giỏi, giàu kinh nghiệm

+ Cung cấp đa dạng gói xét nghiệm ADN uy tín

+ Dịch vụ xét nghiệm theo tiêu chuẩn Quốc tế

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ theo số Hotline để được các bác sỹ tư vấn cụ thể nhất.Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook