singulair albuterolo €75.37

Không nên ăn gì khi bị viêm tuyến tiền liệt?

19:38:12 - 28/07/2018 - admin

Người mắc viêm tuyến tiền liệt ngoài việc nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng nên lưu ý tới chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để bệnh mau thuyên giảm. Vậy mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt kiêng ăn gì, cùng tìm hiểu ngay nội dung dưới đây.

1. Thế nào là bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Viêm tiền liệt tuyến là bệnh phổ biến ở nam giới trong độ tuổi sinh sản ( độ tuổi xảy ra quan hệ tình dục mạnh). Mắc phải gây căn bệnh này chủ yếu do khuẩn hoặc do ứ đọng bên trong tiền liệt tuyến.

Loại bệnh thường có hai dạng đó là cấp tính và mãn tính, biến chứng điển hình của loại bệnh là tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu, đau khi quan hệ, xuất tinh ra máu, … kèm theo một số biểu hiện sốt cao, đau mỏi vùng lưng, đau bụng dưới, …

Xem thêm:

►►► Viêm tuyến tiền liệt nên ăn gì?

2. Viêm tiền liệt tuyến kiêng ăn gì?

  • Đồ ăn cay nóng

Đối với những bệnh nhân bị viêm tiền liệt tuyến thì nên hạn chế không sử dụng những đồ ăn nhanh, thực phẩm cay nóng như thịt chó, ớt, hạt tiêu, đồ rán… Bởi nó có thể gây kích thích những nhân tố gây ra viêm nhiễm tuyến tiền liệt phát triển nguy hiểm hơn và kéo dài thời gian Chữa trị loại bệnh hơn.

  • Kiêng mỡ động vật

Nam giới cũng nên kiêng mỡ động vật hay đồ ăn có chứa lượng đạm động vật lớn, bởi khi ăn vào sẽ khiến cho căn bệnh phát triển nhanh hơn, và tạo cơ sở thuận lợi cho các tế bào ác tính phát triển thành ung thư.

  • Hạn chế dùng rượu, bia và các chất kích thích khác

Nếu nam giới bị viêm tiền liệt tuyến mà vẫn sử dụng thuốc lá, bia, rượu, café và các loại đồ uống chứa ga khác sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình chữa loại bệnh. Không những vậy, nó còn khiến cho mức độ viêm nhiễm ngày càng trầm trọng hơn.

Bên cạnh đó, để làm giảm mức độ viêm nhiễm của căn bệnh cũng như hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh thì người bệnh nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tránh chức năng stress, áp lực kéo dài.

3. Những lưu ý khi bị bệnh viêm tuyến tiền liệt

– Các loại thuốc như thuốc thông mũi cùng kháng sinh istamine nên hạn chế. Các thuốc này sẽ thắt chặt các cơ xung quanh niệu đạo kiểm soát lưu lượng nước tiểu, gây ra khó khăn hơn để đi tiểu.

– Trong thời gian bị bệnh nên hạn chế sinh hoạt tình dục, sinh hoạt tình dục quá độ có thể làm gia tăng các biến chứng đau, rát do viêm tiền liệt tuyến gây nên.

– Nhịn tiểu quá lâu cũng sẽ gây tổn thương bàng quang và căng cơ bàng quang.

– Hạn chế đạp xe đạp, đặc biệt là đạp xe đạp ở những nơi đường sóc.

– Giữ ấm cho cơ thể vì lạnh sẽ gây giữ nước tiểu và tăng tính cấp thiết để đi tiểu.

Trên đây là tin tức về loại bệnh viêm tiền liệt tuyến kiêng ăn gì, hy vọng mang đến nhiều chia sẻ cần thiết cho bạn.

Bài viết được bạn đọc quan tâm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook