ventolin hfa recall 2012 €27.83

Viêm phần phụ có nguy hiểm không nếu ở giai đoạn mãn tính?

08:47:28 - 16/06/2018 - admin

Chào bác sỹ , em có tham khảo thì được biết căn bệnh viêm phần phụ là căn bệnh mà phái nữ độ tuổi trường thành thường xuyên gặp nhất. Biểu hiện đau bụng phần dưới là thấy rõ nhất Không những thế còn mắc phải Kinh nguyệt không đều. 2 Tuần nay em cũng bị đau bụng dưới, đau luôn 2 bên trái phải và những khi vận động đi lại nhận thấy càng đau, ấn xuống khi đau nhói khi không, cảm thấy không rõ rệt. Vậy có phải em đang gặp phải viêm nhiễm phần phụ không Thưa bác sỹ ? Bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không ạ? Em Chân thành cảm ơn ! ( Phạm Phương – Bắc Ninh).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến những bác sỹ cơ sở y tế An Việt, sau đây sẽ là những trả lời giúp lo ngại Trên của bạn. Đường sinh dục của phụ nữ có cấu tạo hở, lại rất gần “cửa sau” và niệu đạo, thành thử vi rút rất đơn giản tìm tới và gây ra viêm nhiễm. Nhiễm trùng ngược dòng luôn lan từ bộ sinh sinh dục dưới đến những bộ phận sinh dục Trên đây, trong đấy viêm phần phụ là đơn giản thấy nhất.

Viêm phần phụ có nguy hiểm không nếu ở giai đoạn mãn tính?

Viêm phần phụ là gì?

Viêm nhiễm phần phụ chỉ những phơi nhiễm buồng trứng, vòi trứng và dây chằng rộng. Thực hiện các xét nghiệm chủ chốt sẽ chẩn đoán được chuẩn xác thủ phạm dẫn tới bệnh viêm nhiễm phần phụ.

Virut đường tình dục luôn là thủ phạm hàng đầu của viêm phần phụ và những loại virut dưới là hay gặp nhất:

Lậu cầu – Neisseria Gonorrhea, phụ nữ có trạng thái chảy dịch mủ vàng, khí hư hôi và âm đạo đau rát. Đây là song cầu khuẩn thực hiện tổn thương và dẫn đến tác hại nhiễm trùng phần phụ.

Chlamydia cũng là khuẩn gây ra trường hợp nhiễm trùng phần phụ, tỉ lệ viêm nhiễm cao và quan hệ tình dục là con đường làm theo lây truyền chlamydia nhanh nhất.

Những vi rút không giống như Mycoplasmas hominis, Colibacille, lactobacille, protéus, staphylocoque và những lực lượng kỵ khí là Bacteroides, fragilis, clostridium.

>>> Tham khảo chữa viêm phần phụ bằng đông y có hiệu quả thế nào?

Viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Viêm nhiễm phần phụ cấp tính

Đau âm ỉ khu vực bụng dưới, cơn đau xuất hiện tại 2 bên nhưng biểu hiện không rõ rệt, cũng có thể đàn bà gặp phải Rối loạn kinh nguyệt, sốt, buôn nôn. Khám bắt gặp tử cung mềm, phần phụ sưng đau.

Viêm phần phụ bán cấp tính

Cơn đau bụng dưới, khu vực thắt lưng càng âm ỉ và diễn ra thường ngày hơn, có khi là các cơn đau nhói. Ngoài ra thì bạn còn bi đau khi lay động cổ tử cung, rong kinh, cơ thể sốt nhẹ.

Viêm nhiễm phần phụ mãn tính

Viêm nhiễm mãn tính Lúc này Ngoài việc đau nặng vùng hố chậu, hạ vị rất nhiều lần hơn, đau nghiêm trọng khi mà đi lại. Khí hư ra ít đi nhưng cô bé xuất hiện máu chảy thất thường, rong kinh, rong huyết. Khám tử cung có khối u bên canh, ấn vào đau, tử cung hạn chế lay động.

Khi đã gặp phải viêm kinh niên, Đây là quá trình nặng nhất và nguy hiểm nhất của căn bệnh. Các không an toàn sau là hậu quả nếu bạn bị viêm khu vực chậu mà không đi điều trị:

Áp xe buồng trứng: căn bệnh có ứ mủ ở vòi trứng có khi phải cắt cả buồng trứng.

Áp xe phần phụ: có một khối u tại cạnh tử cung và nó sẽ lớn dần dẫn đến đớn đau giúp bạn.

Viêm phần phụ có nguy hiểm

Viêm phúc mạc đáy chậu: Hiện nay viêm Phương rộng, Hạ vị có khối dính khó xem xét chuẩn xác được ranh giới tử cung và phần phụ.

Viêm nhiễm lan tỏa đáy chậu: hay chúng tạo nên áp xe sau phúc mạc, Điều trị là phải chữa trị dẫn lưu ổ mủ.

Viêm phúc mạc toàn thể: tiếp đó nhiễm trùng lan ra Bên cạnh hố chậu sẽ gây ra nhiễm trùng phúc mạc toàn thể.

– Những nguyên nhân gây hại Trên đây đều là những tác hại hiểm nguy, phái nữ có khả năng cao gặp phải vô sinh, thai Bên cạnh tử cung và bị đau vùng chậu mãn tính.

>>> Tìm tòi thêm các triệu chứng vô sinh ở nữ

Những mô tả của bạn chưa đủ để đưa ra kết luận Chính xác về căn bệnh, cực kì tốt bạn cần thiết tới gặp trực tiếp bác sĩ phụ khoa để xem xét chuẩn xác đúng bệnh và có những Điều trị kịp thời. Cơ hội cao là bạn gặp phải nhiễm trùng phần phụ do đó hãy đi khám trước khi có các rủi ro nguy hiểm bạn nhé!

Trên đây là các giải đáp về viêm phần phụ có nguy hiểm không. Nếu cần phải tư vấn trực tiếp đến về trường hợp Trên bạn có thể gọi theo số điện thoại 19002838 những bác sĩ phòng khám An Việt thường sẵn lòng giúp bạn.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook