kann man salbutamol und atrovent zusammen inhalieren €73.88

Viêm họng cấp ở trẻ em là gì, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

01:00:36 - 23/05/2018 - admin

Viêm họng cấp ở trẻ em https://pacifichealthcare.vn/viem-hong-cap-o-tre-em.html là tình trạng thường gặp đặc biệt là vào mùa đông. Bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời cũng sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là một số biểu hiện viêm họng cấp ở trẻ em và cách khắc phục hiệu quả.

Viêm họng cấp ở trẻ em là gì?

Viêm họng cấp ở trẻ em là tình trạng viêm niêm mạc họng cấp tính. Bệnh thường xuất hiện các triệu chứng như sốt cao, rát họng, đau họng, khô nóng họng… Bệnh viêm họng cấp ở trẻ em được chia làm 3 loại:

Viêm họng cấp ở trẻ em là gì, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 1
Viêm họng cấp ở trẻ em là tình trạng viêm niêm mạc họng cấp tính

Xem thêm: Trẻ bị sốt viêm họng

+ Viêm họng không đặc hiệu: viêm tấy ở xung quanh amiđan, viêm amiđan cấp tính, viêm V.A cấp tính hoặc viêm họng đỏ, viêm họng bựa trắng thông thường.

+ Viêm họng đặc hiệu như: viêm họng do bạch hầu hay viêm họng vincent.

+ Viêm họng trong các bệnh máu.

Nguyên nhân gây viêm họng cấp ở trẻ em

Nguyên nhân chính gây viêm họng cấp ở trẻ em là do virus, có tới 200 loại virus liên cầu khuẩn nhóm A gây viêm họng cấp ở trẻ em. Đây là thủ phạm gây biến chứng viêm họng dẫn đến viêm khớp cấp, viêm cầu thận cấp hoặc viêm họng cấp do nấm.

Viêm họng cấp ở trẻ em là gì, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 2

Thời tiết lạnh cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng cấp ở trẻ em

Thời tiết lạnh, môi trường ẩm ướt cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng cấp ở trẻ em. Đây là điều kiện để vi khuẩn phát triển, kèm theo viêm họng cấp bé sẽ sốt cao lên tới 39, 40 độ. Khi mắc bệnh, bé sẽ bị khàn tiếng, chảy nước mũi hoặc tắc mũi, ho khan, hạch vùng cổ, viêm tấy, khiến trẻ sưng đau lên ở vùng tai và khó nuốt. Nếu cơ thể bé có hệ miễn dịch tốt thì bệnh chỉ kéo dài vài ngày và khỏi dần, tuy nhiên nếu không phòng và điều trị đúng cách thì bệnh cũng rất dễ tái phát.

Bệnh viêm họng cấp ở trẻ em nếu điều trị đúng cách và kịp thời sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu, nhanh khỏi bệnh. Tuy nhiên nếu không có phương pháp điều trị viêm họng cấp cho trẻ tốt thì rất dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm.

Cách phòng chống bệnh viêm họng cấp ở trẻ em

Để giúp con phòng tránh được bệnh viêm họng cấp thì cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Giúp bé vệ sinh sạch họng, răng, miệng hàng ngày bằng cách: đánh răng, súc miệng thường xuyên, ngậm nước muối loãng.

Viêm họng cấp ở trẻ em là gì, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 3

Giúp bé vệ sinh sạch sẽ răng miệng, họng hàng ngày

Xem thêm viêm họng mủ ở trẻ sơ sinh tại đây: https://pacifichealthcare.vn/viem-hong-mu-o-tre-em.html

+ Không nên cho trẻ uống nước quá lạnh hoặc quá nóng.

+ Phòng ngủ cần phải thoáng mát, hạn chế tiếp xúc với nơi có không khí quá kín hoặc hanh khô. Khi dùng quạt cần bật quạt tốc độ lớn ban đầu cho trẻ dễ ngủ, sau đó giảm dần cường độ, quạt phải luôn được quay để thay đổi hướng gió.

+ Tập cho trẻ thói quen rửa tay trước khi ăn và rửa tay sau khi đi vệ sinh.

+ Cần thực hiện đầy đủ chế độ nuôi dưỡng tốt và cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Bên cạnh đó, bạn cần cho trẻ uống vitamin A và vitamin C đầy đủ theo hướng dẫn, tắm nắng để giúp trẻ chống còi xương, suy dinh dưỡng.

Viêm họng cấp ở trẻ em là bệnh khá nguy hiểm, vì thế, cha mẹ phải thật chú ý và quan sát kỹ biểu hiện của con để phát hiện kịp thời. Khi thấy con có dấu hiệu viêm họng thì nên đưa con tới bác sĩ ngay để tránh những ảnh hưởng về sau.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook