ventolin effetti sul cuore €67.52

Viêm amidan mãn tính có nên cắt amidan hay không?

04:06:12 - 13/06/2018 - admin

Cắt amidan là một trong pháp điều trị viêm amidan tương đối hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên đối với những người bị mắc viêm amidan mãn tính thì sao? Liệu việc cắt amidan trong trường hợp này có hiệu quả hay không? Hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây.

Có nên cắt amidan hay không?

Hiện nay, hầu hết những trường hợp bị viêm amidan kể cả viêm amidan mãn tính hay cấp tính thì phương pháp tiến hành cắt bỏ amidan luôn được đề cập đến đầu tiên. Tuy nhiên, việc cắt amidan lại không được nhiều người ưa chuộng để chữa viêm amidan mãn tính. Tại sao lại như vậy?

Lý do khiến nhiều người không muốn cắt amidan khi bị viêm amidan mãn tính

Amidan vốn là một cơ quan tương đối cần thiết với mỗi chúng ta. Nhiệm vụ chính của amidan đó là sản sinh ra các tế bào kháng thể giúp chống chọi lại các tác nhân gây một số bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm xoang, viêm phổi, viêm phế quản… Chính vì vậy nếu không cần thiết thì bạn không nên cắt amidan.

Thực tế cho thấy, cắt amidan chỉ được người bệnh thực sự áp dụng khi amidan đã bị viêm nhiễm quá nặng và khó có thể phục hồi lại được. Những trường hợp như vậy thì chỉ có cắt amidan là một phương pháp duy nhất để tránh bệnh có diễn biến nặng hơn.

viêm amidan

Nếu bạn bị một số dạng viêm amidan thông thường như viêm amidan cấp tính thì không nên tiến hành phẫu thuật cắt amidan. Vì việc cắt amidan rất nguy hiểm, nếu bạn không kiêng cữ cẩn thận mà còn tự nhiên mất đi một cơ quan bảo vệ cơ thể mình.

Có nên cắt amidan khi bị viêm amidan mãn tính?

Viêm amidan mãn tính thường xuất hiện khi người bệnh bị viêm amidan tái phát lại nhiều lần (sẽ bị khoảng 5-6 lần/năm). Viêm amidan mãn tính cũng được chia làm nhiều loại, có người mới bị, có người lại bị lâu khiến bệnh amidan không thể phục hồi được, mất đi chức năng vốn có của nó.

Thực tế những người bị mắc chứng viêm amidan mãn tính vẫn có thể chữa khỏi được và giúp cho amidan phục hồi lại như bình thường. Bạn có thể áp dụng một số bài thuốc Đông y và kiên trì uống đều đặn thì bệnh sẽ nhanh khỏi và amidan sẽ trở lại hoạt động như bình thường.

Tuy nhiên, nếu bị viêm amidan hốc mủ đã bị quá lâu và không thể phục hồi được thì việc cắt amidan là điều không thể tránh khỏi. Lúc này, cắt bỏ amidan có lẽ chính là một giải pháp duy nhất giúp bạn hết bệnh và không gặp phải những biến chứng hay phiền toái có thể làm ảnh hưởng đến tính mạng.

Bệnh viêm amidan mãn tính thường sẽ có những diễn biến rất nhanh, chính bởi vậy ngay khi bạn phát hiện mình bị bệnh thì hãy lập tức tìm cách điều trị ngay nhé, tránh để bệnh lâu hơn sẽ dẫn đến việc phải cắt bỏ amidan.

Có một cách giúp bạn điều trị viêm amidan mãn tính tốt nhất hiện nay đó chính là sử dụng sản phẩm trị viêm amidan ArgelomaG dạng xịt, một loại dược phẩm được rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm amidan tin tưởng lựa chọn. Với chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, ArgelomaG có công dụng điều trị viêm họng, viêm amidan cấp và mãn tính, các chứng ho do viêm họng… khi sử dụng ArgelomaG bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì sản phẩm này không hề có tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc và đặc biệt an toàn tuyệt đối với cả trẻ em và phụ nữ đang mang thai.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook