albuterolo liquido per gatti €83.81

Vì sao uống thuốc giảm cân ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt

03:04:46 - 23/12/2017 - admin

Hiện tượng kinh nguyệt là 1 chu kì xảy ra bình thường và lặp đi lặp lại hàng tháng ở phụ nữ. Nhưng đối với một số chị em thì cái hiện tượng này lại không thể yên bình được vì một số nguyên do khác nhau, có thể là chủ quan hay khách quan.

Ngày nay do chất lượng cuộc sống được cải thiện rất nhiều nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp ngày càng được chú trọng. Béo phì, nhiều mỡ thừa chính là vấn đề hàng đầu mà chị em quan tâm vì vậy họ đã ngăn chặn bằng các cách khác nhau trong đó có uống thuốc giảm cân. Nhưng chị em khá chủ quan rằng trong thời kì hành kinh nếu uống thuốc có thể gây rối loạn kinh nguyệt.

Ảnh hưởng của thuốc giảm cân tới chu kỳ kinh nguyệt

Có được 1 thân hình thon gọn, quyến rũ là ước mơ của bao người nhất là đối với các chị em thừa cân. Vì vậy hiện nay nhiều người đã lựa chọn uống thuốc giảm cân như một phương pháp thần thánh để lấy lại vóc dáng. Chưa biết được thực hư tác dụng thực tế của thuốc này như thế nào nhưng có những trường hợp gây ra những hậu quả không mong muốn. Khi cơ thể đang đến chu kì kinh nguyệt thì việc mất đi trọng lượng cơ thể sẽ gây tổn hại đến sức khỏe. Tuy nhiên nhiều chị em lại không coi trọng điều này khi đặt lên bàn cân so sánh một bên là sức khỏe một bên là vóc dáng.

Bạn có biết rằng khi bước vào thời kì kinh nguyệt là chất béo bắt đầu được huy động như một việc quan trọng nhất vì khi đó cơ thể nhận thấy khả năng thụ thai và chăm sóc bào thai. Chất béo có vai trò quan trọng trong quá trình xuất hiện kinh nguyệt và giữ cho quá trình này ổn định xuyên suốt. Nhưng nếu chị em dùng thuốc giảm cân điều này đồng nghĩa với một hàm lượng lớn chất béo sẽ bị tiêu tan ảnh hưởng tới quá trình hành kinh như lượng máu ít đi, thời gian ngắn hoặc dài hơn bình thường, mất kinh…đó gọi chung là rối loạn kinh nguyệt.

Trong thành phần của thuốc giảm cân có những chất có thể gây ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể đặc biệt là Progesterol và Estrogen, gây rối loạn nội tiết tố nữ nên rất nhiều các trường hợp giảm cân đều bị rối loạn kinh nguyệt.

Thay vào việc uống thuốc giảm cân không an toàn thì chị em hãy có chế độ ăn uống phù hợp như hạn chế ăn vặt, bữa ăn có nhiều ra xanh và chất xơ, cung cấp lượng protein đúng chuẩn… và hơn hết là hãy chăm chỉ tập thể dục hàng ngày thì giảm cân, giảm mỡ thừa sẽ là điều không khó.

Kết luận

Thuốc giảm cân có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt trên cơ thể người phụ nữ vì vậy chị em cần cân nhắc khi sử dụng và chọn loại thuốc an toàn thông qua tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để có kế hoạch phù hợp đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook