albuterol pharmaceutical company €128.23

Vì sao trẻ bị tay chân miệng, nguyên nhân do đâu?

08:10:42 - 22/06/2018 - admin

Hiện nay tỷ lệ trẻ mắc bệnh tay chân miệng ngày càng gia tăng. Bệnh này dễ xảy ra khi thời tiết chuyển mùa và thường gặp ở trẻ em do hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ còn non yếu. Bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Vậy vì sao trẻ bị tay chân miệng, nguyên nhân do đâu?

Bệnh tay chân miệng là gì, biểu hiện ra sao?

Trước khi muốn biết vì sao trẻ bị tay chân miệng thì cha mẹ nên có kiến thức về bệnh này. Bệnh tay chân miệng là một dạng bệnh truyền nhiễm có thể lây từ người này sang người khác, do virus đường ruột gây ra. Trẻ bị tay chân miệng thường có triệu chứng sốt, đau họng, nổi ban có bọng nước ở bàn tay và bàn chân. Sau đó, trẻ sẽ có cảm giác đau miệng xuất hiện các chấm đỏ nhỏ ở lưỡi, nướu và bên trong má sau đó thành các bọng nước và vết lở loét.

Vì sao trẻ bị tay chân miệng, nguyên nhân do đâu? 1

Bệnh tay chân miệng là gì, biểu hiện ra sao? 

Xem thêm bé bị tay chân miệng nên ăn gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-nen-an-gi.html

Các vết ban đỏ trong lòng bàn tay, bàn chân có đường kính khoảng 2 – 5 mm, không gây ngứa tuy nhiên sẽ để lại các tổn thương trên da hoặc có thể gồ lên, sẽ kéo dài khoảng 10 ngày. Vậy vì sao trẻ bị tay chân miệng?

Vì sao trẻ bị tay chân miệng, nguyên nhân do đâu?

Vì sao trẻ bị tay chân miệng là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ, bởi vì để có thể điều trị giúp con khỏi bệnh cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây là một số lý do vì sao trẻ bị tay chân miệng cha mẹ cần biết:

+ Lý do vì sao trẻ bị tay chân miệng đầu tiên là do thời tiết giao mùa, vì khi thời tiết chuyển mùa là thời điểm trẻ rất dễ bị mắc bệnh tay chân miệng nhất, khả năng lây lan rất nhanh

Vì sao trẻ bị tay chân miệng, nguyên nhân do đâu? 2

Trẻ bị tay chân miệng có thể do thời tiết giao mùa

Xem thêm: Trẻ bị tay chân miệng có được tắm không

+ Lý do vì sao trẻ bị tay chân miệng thứ 2 là vì bệnh có khả năng lây qua đường tiêu hóa và đường hô hấp khi nói chuyện, nếu con bạn tiếp xúc với trẻ bị bệnh thì khả năng lây bệnh là rất cao.

+ Lý do vì sao trẻ bị tay chân miệng thứ 3 cũng là lý do chính khiến trẻ bị tay chân miệng đó là do virus Coxsackie gây ra. Bệnh tay chân miệng rất nguy hiểm, có thể trở thành một dịch tràn lan, nếu cha mẹ không biết cách bảo vệ và phòng tránh thì nguy cơ bị lây bệnh sẽ rất cao.

Bệnh tay chân miệng là một bệnh nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc vì sao trẻ bị tay chân miệng. Với những thông tin trên hy vọng các bậc cha mẹ có thể nắm rõ để có thể chăm sóc và bảo vệ con một cách tốt nhất. Vì thế, để tránh những hậu quả xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của con thì bố mẹ nên đưa con đến bệnh viện sớm nhất để được điều trị kịp thời.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook