ventolin e bentelan si possono prendere insieme €128.66

Vì sao bạn nên hạn chế học đàn Piano trên đàn Organ?

09:41:33 - 15/08/2017 - admin

Nhiều người thường có thói quen học piano trên đàn organ vì một số lý do như đàn organ có giá thành rẻ hơn piano hoặc người đó đã học xong organ rồi, nay muốn học thêm piano nhưng lại không muốn mua thêm cây đàn khác. Thành ra organ biến thành piano lúc nào không hay. Tuy nhiên, đó là điều không nên.

Nguyên nhân:

  • Nguyên nhân thứ nhất đó là vì phím của đàn piano nặng và sâu hơn đàn organ rất nhiều. Nếu thời gian đầu bé luyện tập trên đàn organ, tay bé sẽ quen dần với độ nhẹ của phím đàn. Khi luyện tập trên đàn organ lâu ngày thì những ngón tay của bé sẽ không đủ lực vì độ nhẹ của phím đàn giúp bé không cần sử dụng lực. Độ sâu của phím đàn organ cũng không bằng phím của piano. Chính vì thế, nếu luyện tập trên organ lâu ngày bé sẽ bị sai kỹ thuật và khi chơi trên piano bé sẽ không thể chơi được.
  • Nguyên nhân thứ hai đó là trên đàn piano có 88 phím tương đương với 7 octave (tổ hợp phím từ Do đến Si) trong khi đó trên đàn organ to nhất cũng chỉ có 76 phím, thậm chí những đàn nhỏ hơn chỉ có 61 phím với 5 octave thôi. Sự chênh lệnh này gây khó khăn không ít cho việc luyện tập của bé. Đàn quá ngắn khiến cho việc chạy gram âm luyện ngón của bé không mấy thuận lợi. Tập lâu ngày thì số phím của organ cũng không đáp ứng được nhu cầu cho các bản nhạc.

> Nếu mua đàn bạn nên sử dụng: Đàn piano điện roland f-120

Giải pháp chính là:

  • Để tiết kiệm chi phí, bố mẹ có thể mua đàn piano điện thay cho piano cơ để các bé luyện tập thì được. Giữa piano điện và piano cơ tương đương về số phím, mặc dù các phím của piano điện cũng nhẹ hơn piano cơ và âm thanh không hay bằng nhưng bé vẫn có thể luyệt tập tốt và không bị sai kỹ thuật. Về kích thước của piano điện cũng tương đối gọn hơn so với piano cơ, nếu để trong phòng bé chắc cũng không chiếm nhiều diện tích.
  • Đối với các bé ở độ tuổi từ 3-5 tuổi, phụ huynh cho đi học đàn piano có thể mua organ cho bé luyện tập. Vì thật ra giai đoạn này bé đi học đàn piano chỉ để làm quen với các phím đàn, để chơi và cảm thụ âm nhạc. Chính vi thế, cây đàn trong lúc này chỉ đống vai trò giúp bé nhận biết nốt và vui chơi nên không ảnh hưởng gì đến quá trình luyện tập của bé. Khi bé bước sang giai đoạn học đàn một cách nghiêm túc thì phụ huynh nên mua một cây đàn piano cho bé luyện tập bởi vì đàn organ không thay thế được cho đàn piano.

Tóm lại là bạn nên hạn chế tập piano trên đàn organ, hoặc nếu được thì tuyệt đối đừng bao giờ tập như vậy, điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn về sau cho bạn.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook