effetti collaterali di albuterol €130.60

Ve chó cắn người và những điều cần biết

02:27:25 - 18/12/2018 - admin

Trường hợp ve chó cắn người thường rất ít sảy ra nhưng không phải là không có, khi ve chó cắn người sẽ gây ra một số phản ứng khác nhau trên người.

Vậy thì có những loài ve chó, bọ chét nào có thể cắn người?

Bọ chét ở trên người

Loài bọ chét, ve chó chủ yếu ký sinh trên vật nuôi là nhiều nhưng cũng có một số loại bọ chét ký sinh trên người và chúng có mặt trên toàn thế giới nhưng được ghi nhận nhiều nhất là ở khu vực Hoa Kỳ. Chúng ký sinh nhiều ở các loài động vật có vú như chim, chuột, gà, chó và cả ở người nữa.

Bọ chét (Chigoe flea)

Chúng là một loài bọ chét lẩn trốn siêu phàm chúng có thể ẩn nấp khu vực dưới da vật chủ và không đi ra bên ngoài để loại bỏ được loài bọ chét này chỉ có cách phẫu thuật hoặc sử dụng thuốc. Loài bọ chét này ký sinh trên người được tìm thấy nhiều ở khách du lịch đến từ các vùng nhiệt đới của châu phi, trung và nam mỹ

Ve chó (Xenopsylla cheopis)

Loài ve chó này được tìm thấy trên khắp thế giới và chúng ký sinh trên cơ thể chuột, thỏ là nhiều và chúng cắn người và truyền một số bệnh sang cơ thể người.

Ve chó trên mèo (Ctenocephalides felis)

Ve chó trên mèo thường được nhìn thấy nhiều nhất ở Hoa Kỳ chúng chiếm khoảng 90% loài ve chó được tìm thấy trên vật nuôi. Loài ve chó này cắn người sẽ truyền một số bệnh sang cơ thể người.

Bọ chét, ve chó cắn người có nguy hiểm không

  • Bọ chét cắn người có thể truyền nhiễm các loại giun, sán sang cơ thể người
  • Bọ chét cắn người gây ra nhiễm trùng
  • Người bị bọ chét cắn có thể bị dịch hạch
  • Người bị bọ chét cắn có thể bị dị ứng da, bị thủy đậu, sốt phát ban.

Vết bọ chét, ve chó cắn vào người nhìn như thế nào?

Hình ảnh vết ve chó cắn người

Hình ảnh vết ve chó cắn người

Khi ve chó cắn trên da người thì vết cắn sẽ có hình giống như bị muỗi đốt hoặc có vết sưng màu đỏ có vòng tròn đỏ bên ngoài hình vầng quang sáng. Những vết ve chó cắn trên người hầu hết đều khiến chúng ta bị ngứa hoặc bị dị ứng tùy từng cơ địa và độ nhạy cảm da của từng người.

Sau khi bị ve chó cắn người sẽ không có các biểu hiện ngay mà phải đợi 1 thời gian thì một số dấu hiệu bên ngoài da mới xuất hiện và các bệnh mà ve chó truyền sang sẽ xuất hiện sau vài ngày.

Nếu phát hiện bị ve chó cắn để phòng bệnh trước bạn nên đến các cơ sở ý tế để thông báo về tình hình của mình và được các bác sĩ hỗ trợ phòng bệnh trước khi căn bệnh bùng phát.

Tiếp đến cần loại bỏ ve chó ra khỏi nhà và trị ve chó trên cơ thể các loài vật nuôi trong nhà 100% để tránh ve chó gây ảnh hưởng đến người thân trong gia đình bạn và đặc biệt là trẻ nhỏ.

Để trị ve chó hiệu quả trên vật nuôi các bạn có thể học theo các cách ở bài viết sau: http://thuyvietnam.com/cach-tri-ve-cho-tan-goc-hieu-qua/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook