cialis €142.80

Uống thuốc tránh thai có làm rối loạn kinh nguyệt

02:55:26 - 23/12/2017 - admin

Rối loạn kinh nguyệt có sao không? nguyên nhân của rối loạn kinh nguyệt là gì?kinh nguyệt không đều có phải là do uống thuốc tránh thai hay không? và hàng loạt các câu hỏi khác liên quan đến vấn đề rối loạn kinh nguyệt . Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết thêm những kiến thức bổ ích nhé

> Giải thích kinh nguyệt không đều là gì

Câu hỏi

Chào bác sĩ, em năm nay 23 tuổi. Trong lúc quan hệ tình dục với bạn trai nhiều lần em đã không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn và sau đó em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay. Từ thời điểm đó em có để ý thấy chu kì kinh nguyệt của em đã bị thay đổi thất thường, lúc đến sớm hơn, lúc lại muộn hơn, máu kinh ra rất nhiều. Xin hỏi bác sĩ là em bị như thế có phải do uống thuốc tránh thai quá nhiều không ạ? cách chữa trị tình trạng này như thế nào? Em xin cảm ơn!

TRẢ LỜI:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho chương trình của chúng tôi.

Thực ra, chúng tôi đã nhận được rất rất nhiều những câu hỏi tương tự như của bạn về việc rối loạn kinh nguyệt sau khi dùng thuốc tránh thai. Không chỉ gây ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt, thuốc tránh thai còn gây ra nhiều vấn đề khác không tốt cho sức khỏe. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về những tác hại của thuốc tránh thai.

Tại sao khi uống thuốc tránh thai lại bị rối loạn kinh nguyệt

Các bạn nên biết rằng thuốc tránh thai khẩn cấp được làm ra để sử dụng cho những trường hợp vô tình quan hệ, không có sự chuẩn bị trước mà chưa muốn có thai. Thực chất nguyên tắc hoạt động của thuốc tránh thai là gây ức chế quá trình rụng trứng, nếu trứng đã rụng rồi thì nó sẽ ngăn cản quá trình trứng làm tổ ở tử cung.

Trong thuốc tránh thai khẩn cấp chứa 1 hàm lượng rất lớn các chất làm thay đổi nồng độ hooc môn, nội tiết tố nữ  nên nó có thể gây ức chế buồng trứng, niêm mạc tử cung làm ảnh hưởng đến quá trình ra máu khi đến chu kì kinh nguyệt, máu kinh ra không đều, có màu lạ, mùi khó chịu… và những triệu chứng khác của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai có sao không?

Bạn không nên quá lo lắng hoang mang vì vấn đề này mà hãy theo dõi biểu hiện của tình trạng rối loạn kinh nguyệt để có thể tự chẩn đoán tình trạng của mình, trong một vài ngày nếu thấy máu kinh không có bất kì sự thay đổi nào về màu sắc, vón cục,.. khác lạ so với bình thường thì bạn có thể yên tâm. Nhưng bạn cũng ngừng uống thuốc tránh thai ngay để đảm bảo an toàn và chu kì kinh nguyệt mới diễn ra bình thường trở lại được,

Trong trường hợp bạn xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, máu ra nhiều quá  và có màu đen , vàng nhạt, đau bụng dữ dội thì hãy lập tức đi đến các trung tâm y tế chất lượng để điều trị kịp thời.

Đa phần các chị em phụ nữ khi lạm dụng thuốc tránh thai đều bị rối loạn kinh nguyệt. Vì vậy chúng tôi khuyên chị em cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước để nhận được sự hướng dẫn sử dụng thuốc hay các biện pháp phòng ngừa khác.

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook