ventolin aerosol prospect €122.52

Uống nước dừa để điều trị tình trạng kinh nguyệt ít có được không?

03:17:20 - 29/12/2017 - admin

Bấy lâu nay chúng ta thường chỉ biết đến nước dừa như một loại nước giải khát mà ít ai biết rằng nó còn có tác dụng rất tốt cho những người bị rối loạn kinh nguyệt. Vậy thực hư như thế nào hãy cùng xem bài viết sau đây:

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng chị em phụ nữ không nên uống nhiều nước dừa khi đang trong quá trình hành kinh nhất là nước dừa ướp lạnh. Sở dĩ như vậy bởi vì trong thành phần của nước dừa có chứa hàm lượng lớn calorie và chất béo nên nếu uống quá nhiều có thể gây hiện tượng đầy bụng, khó tiêu tăng cảm giác khó chịu trong những ngày kinh. Nhưng trên thực tế nếu chúng ta biết sử dụng một lượng vừa phải nước dừa thì nó lại có tác dụng rất tốt cho người bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều.

Nước dừa – Vị cứu tinh cho những người bị thiểu kinh

Uống nước dừa có làm kinh nguyệt bị ra nhiều hơn hay không là câu hỏi được tranh luận rất nhiều. Nhưng áp dụng trong trường hợp chị em bị thiểu kinh (kinh nguyệt ít) thì chúng ta có thể sử dụng được.

Thế nào là thiểu kinh?

Ở một người phụ nữ có kinh nguyệt bình thường thì mỗi chu kì hành kinh lượng máu ra ngoài rơi vào khoảng 50 đến 80ml. Nhưng nếu lượng máu kinh ra dưới 20ml và quá trình hành kinh dưới 3 ngày thì có thể coi đó là tình trạng kinh nguyệt ít (thiểu kinh)

Nước dừa có tác dụng gì?

Ở các sách y học hay những tài liệu y khoa từ trước thì không có một nghiên cứu chính thức nào được ghi lại rằng nước dừa có tác dụng chữa kinh nguyệt ít. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm trong nghề cho biết nước dừa là một loại thức uống rất tốt vì nó hỗ trợ vào quá trình tạo máu. Trong thành phần của nước dừa chứa nhiều các loại vitamin, chất chống oxy hóa và chứa nhiều khoáng chất như magie, mangan, canxi, kali…

Hơn nữa trong nước dừa có đa số các chất điện giải rất tốt cho cơ thể chị em trong quá trình hành kinh bởi lý do chất điện giải tránh sự mất nước cho cơ thể, giúp duy trì sức lực cho chị em. giúp đào thải độc tố dễ dàng hơn, giúp quá trình đẩy máu ra ngoài trơn tru hơn.

Ngoài ra, nước dừa có tác dụng tăng cường hydrat hóa, bổ sung thêm các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể giúp chị em khỏe hơn, thoải mái hơn. Theo kinh nghiệm trong dân gian, nước dừa còn giúp làm giảm đáng kể tình trạng đau bụng kinh và cảm giác buồn nôn khó chịu.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho chị em về tác dụng của nước dừa đối với người bị kinh nguyệt ít, rối loạn kinh nguyệt. Chị em có thể uống 2 lần mỗi ngày với 1 lượng vừa phải. Lưu ý rằng bạn nên đi khám để xét nghiệm xem mình có phù hợp để uống nước dừa hay không vì trong một số trường hợp nước dừa có thể gây loãng máu.

Các bệnh kinh nguyệt khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook