ventolin respiratore dosaggio €134.01

Tự học lập trình Front End nên bắt đầu từ đâu để hiệu quả?

08:05:23 - 01/02/2021 - admin

Tự học lập trình Front End sẽ đơn giản nếu như bạn biết cách bắt đầu từ đâu. Thiết kế web luôn là một nghề hấp dẫn bất kì thời điểm nào, bạn thử Google từ khoá “Tuyển dụng Lập trình Front End” sẽ thấy ngay các nhà tuyển dụng đang săn đón với mức lương cực hấp dẫn.

Nếu bạn đam mê thiết kế web, bạn có những ý tưởng giao diện bá đạo, việc còn lại là

Tự học lập trình Front End sẽ đơn giản nếu như bạn biết cách bắt đầu từ đâu.

Front End là gì?

Nghe đến tự học lập trình Front End chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy thật hấp dẫn và đơn giản. Công việc này tưởng chừng là đơn giản nhưng mà nó sẽ rất khó nếu như bạn học không đúng phương pháp.

Front End là cách gọi quy trình sử dụng các ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScript thiết kế và xây dựng giao diện cho các trang web hoặc ứng dụng web để người dùng có thể xem và tương tác trực tiếp trên đó.

Mục tiêu của việc thiết kế trang web là giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng khi mở trang web. Điều này rất khó khăn vì trong thực tế người dụng sử dụng rất nhiều loại thiết bị khác nhau với kích thước và độ phân giải khác nhau, do đó buộc Front End Developer phải xem xét hết các khía cạnh này khi thiết kế trang web. Cần phải đảm bảo trang web xuất hiện chính xác trên các trình duyệt khác nhau, hệ điều hành khác nhau và các thiết bị khác nhau.

Những kỹ năng cần có của lập trình viên Front End

HTLM & CSS

HTML và CSS (Cascading Style Sheets) là các ngôn ngữ cơ bản nhất để phát triển giao diện web. Nếu không thông thạo hai ngôn ngữ này bạn sẽ không thể nào thiết kế được trang web.

Đây là hai ngôn ngữ đầu tiên bạn nên học khi muốn trở thành một Front End Developer.

JavaScript

JavaScript cho phép bạn có thể tạo ra rất nhiều tính năng tương tác cho trang web. Giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng website hơn. JavaScript là ngôn ngữ có thể nói là phổ biến nhất trên thế giới và đặc biệt quan trọng đối với Front End Developer.

jQuery

JQuery là một thư viện JavaScript thu nhỏ. Có tác dụng giúp tạo ra các tương tác, sự kiện, hiệu ứng trên website… một cách dễ dàng.

Các frameworks của JavaScript

Có kiến thức và kỹ năng sử dụng thành thạo các Frameworks của Javascript như AngularJS, Backbone, Ember, ReacJS. Các Frameworks này giúp lập trình viên tiết kiệm được thời gian trong quá trình lập trình, tối ưu hóa và dễ dàng tạo ra các tương tác thân thiện với người dùng.

Kinh nghiệm với CSS Preprocessors

Preprocessors là yếu tố giúp tăng tốc độ code CSS. Một CSS Preprocessors bổ sung thêm functionality cho CSS để CSS scalable được và dễ làm việc hơn. Nó xử lý code trước khi bạn publish lên website, và biến nó thành 1 CSS thân thiện với cross-browser và có format tốt. Theo job listings thực tế thì SASS và LESS là hai preprocessors có nhu cầu cao nhất.

Tự học lập trình Front End có thật sự đơn giản?

Bạn sẽ tự học lập trình Front End dễ dàng nếu bạn có kiến thức cơ bản vững vàng, đam mê với nghề lập trình viên. Nếu như bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Thì bạn hãy đến với trung tâm dạy lập trình DevPro. Khóa học lập trình front-end mang đến cho bạn toàn bộ kiến thức nền tảng của lập trình Website. Ngoài ra, kiến thức lập trình frontend cũng giúp cho các bạn lập trình viên mobile xây dựng các giao diện App theo ý muốn. Sau khóa học tại DevPro, học viên có thể:

  • Đủ khả năng tự thiết kế giao diện trang web hoàn chỉnh.
  • Sử dụng thành thạo các công nghệ thiết kế giao diện web: HTML 5, CSS3, các CSS Framework
  • Có khả năng tìm hiểu các thư viện JavaScript mới nhất hiện nay.
  • Tự cắt hoàn chỉnh giao diện web từ file PSD sang HTML + đầy đủ hiệu ứng phức tạp
  • Đủ khả năng ứng tuyển nghề: Lập trình Front-End tại các công ty.
  • Tự nhận các dự án freelancer riêng mình.
  • Đủ khả năng xây dựng các sản phẩm để bán trên các kênh như ThemeForest.
  • Điểm cộng cực lớn cho các bạn khi xin việc làm lập trình web bất kì ngôn ngữ nào (PHP, .NET, Java, Nodejs)

Bài viết liên quan tới lập trình Front End:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook