albuterol sulfate effetti collaterali €113.45

Tự học arduino bài 1 – Cài đặt và nạp code

01:58:42 - 08/02/2019 - admin

Tự học arduino bài 1: Cài đặt chương trình và nạp code

Nguồn: Tự học arduino bài 1

Bài viết liên quan

Bộ kit arduino robot

Khóa học lập trình điều khiển

Tự học arduino bài 1 – Giới thiệu nội dung?

Tự học arduino bài 1 là bài học nhập môn đối với lập trình arduino. Ở bài học này các bạn sẽ đi bước đầu tiên trong việc lập trình với arduino. Đó chính là cài đặt chương trình arduino, cài driver và nạp code.

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ. Việc lập trình để điều khiển cho các thiết bị như cảm biến, đèn, động cơ đã không còn là một việc quá khó khăn đối với con người, kể cả các bạn nhỏ. Với mong muốn đem phổ biến những kiến thức về lập trình arduino và điều khiển tự động tới với nhiều người hơn, đặc biệt là các bạn thiếu nhi, chủ nhân tương lai của đất nước. Tôi đã đặc biệt soạn ra bộ tự học arduino trong 30 ngày với 30 bài học khác nhau để các bạn có những bước đi đầu tiên trong lĩnh vực lập trình điều khiển. Từ đó tạo niềm vui và nguồn động lực giúp các bạn vươn xa hơn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Ở bài học đầu tiên này, chúng ta sẽ cùng nhau setup cho chiếc máy tính của chúng ta trở nên sẵn sàng với các bài học lập trình sau này.

tự học arduino

tự học arduino

Mục tiêu

Mục tiêu của bài học này là chúng ta sẽ hoàn thiện phần cài đặt cho arduino. Các bạn sẽ cần nạp được một chương trình mẫu vào arduino và xác định được chính xác chương trình đã được nạp hay chưa.

Đây chính là thách thức mang tính then chốt trong việc học lập trình arduino. Sau khi vượt qua được thử thách này, xin chúc mừng thế giới lập trình điều khiển đang mở ra trước mắt bạn.

Linh kiện

Trong bài học này linh kiện các bạn cần có là

Các bạn có thể tìm thấy những linh kiện này trong bộ tự học arduino

Tự học arduino bài 1– Nội dung

Mình là người không thích làm phức tạp hóa vấn đề. Ở video dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cài đặt và thiết lập driver CH340.

Bài tập nâng cao

Đây là buổi học đầu tiên, nên bài tập cũng đơn giản thôi. Nội dung bài tập như sau

– Hãy mô tả một thiết bị mà bạn muốn tạo ra với arduino!

Chúc các bạn học tốt

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook