hoesten van ventolin €77.76

Trẻ viêm trai giữa vì những sai lầm tai hại hầu như cha mẹ nào cũng mắc phải

15:53:34 - 16/06/2018 - admin
Viêm tai giữa là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng rất nhiều đến thính lực của trẻ. Đây là căn bệnh bé dễ mắc và tái đi tái lại nhiều lần

Dưới đây là 1 số sai lầm hầu như cha mẹ nào cũng mắc phải khiến trẻ mắc bệnh viêm tai giữa:.

 

Cho bé bú nằm

Cho dù bé bú mẹ hay bú bình, việc cho bé bú nằm khiến sữa dễ dàng chảy vào ống Eustachian (Ống Eustachian bắt đầu từ phía sau của mũi, giáp với vòm miệng, đi một chút lên phía trên và kết thúc ở tai giữa), do đó dẫn đến viêm tai giữa. Vì vậy, bạn nên tránh cho bé bú nằm. Nếu mẹ và bé đang nằm trên giường, bạn nên kê gối để đầu bé cao hơn.

Hút thuốc             

Trẻ em thường xuyên hít phải khói thuốc có nguy cơ bị viêm tai giữa cao hơn những em bé khác rất nhiều. Vì vậy, bố nên bỏ thuốc lá để không làm ảnh hưởng đến bé.

Không hút mũi

Khi bé bị sổ mũi, chất dịch mũi họng rất dễ xông vào khoang tai giữa, gây viêm tai giữa. Vì vậy, mẹ nên hút mũi cho bé thường xuyên khi bé bị sổ mũi.

viêm tai giữa

Cảm lạnh

Có ít nhất 70% số ca viêm tai giữa hình thành sau khi bệnh nhi bị cảm cúm. Cảm cúm gây suy giảm hệ miễn dịch, suy yếu khả năng ngăn chặn vì khuẩn của cơ thể, khiến vi khuẩn dễ dàng thâm nhập và gây bệnh viêm tai giữa ở trẻ.

Trong khi đó, mùa hè, nhiều cha mẹ cho bé ăn đồ lạnh hoặc con chạy nhảy ra nhiều mồ hôi, về nhà tăm cho con luôn khiến trẻ dễ bị cảm lạnh không kém gì mùa đông. Vì vậy. cha mẹ cần lưu ý chăm sóc bé cẩn thận, tránh để con bị cảm lạnh, viêm tai giữa nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook