ventolin hfa può essere utilizzato per la bronchite €119.82

Trẻ em nên cho học đàn Piano hay là organ là tốt nhất?

02:17:11 - 09/08/2017 - admin

Piano nay organ đều là những loại nhạc cụ quen thuộc nhưng khi lựa chọn để cho trẻ em học thì các bậc phụ huynh vẫn thường đắn đo giữa hai loại nhạc cụ này. Hôm nay, ABM sẽ đưa ra những lời khuyên để các bậc phụ huynh có sự lựa chọn tốt nhất cho con của mình.

Trước hết hãy xem bé có năng khiếu hay không.

Năng khiếu âm nhạc là yếu tố quan trọng quyết định việc thành công của bé trên con đường học nhạc. Năng khiếu âm nhạc được bộc lộ ở:

  • Bé rất tò mò, thường xuyên đặt câu hỏi “Vì sao?” về thế giới xung quanh.
  • Khéo léo và linh hoạt trong việc sử dụng tay, chân khi làm những hoạt động khó.
  • Bé sở hữu vốn từ vựng phong phú, có thể diễn đạt suy nghĩ của mình một cách mạch lạc và tự tin khi giao tiếp.
  • Bé cảm thụ nhạy bén và hưởng ứng mạnh mẽ với âm nhạc. Bé thường bị cuốn hút bởi những nhạc cụ âm nhạc, đồng thời tiếp thu nhanh chóng các giai điệu, bài hát và diễn đạt lại hết sức chính xác, tự nhiên.

Như vậy là phụ huynh nên cân nhắc “Có nên cho con học nhạc hay không?” trước khi tính đến chuyện “nên học đàn organ hay piano” để tránh tình trạng nhồi nhét những thứ không phù hợp với trẻ.

Nghiên cứu kĩ về tính cách của trẻ và tính chất của các loại nhạc cụ.

  • Nhìn chung piano phù hợp với những trẻ thông minh, có lối sống lặng lẽ và tình cảm. Những đứa trẻ hướng ngoại, thường chơi theo nhóm sẽ gặp khó khăn trong quá trình học piano. Trẻ nên học piano vào độ tuổi từ 7 trở lên. Piano là nhạc cụ lý tưởng để bắt đầu, nhạc lý về piano sẽ là nền tảng để trẻ học tốt các loại nhạc cụ khác.
  • Organ là loại đàn không kén người chơi, kể cả trẻ hiếu động hay không thì đều có thể chơi organ. Đây cũng là nhạc cụ lý tưởng để bắt đầu và chỉ cần trẻ có đam mê âm nhạc thì hoàn toàn có thể thành công với loại nhạc cụ này. Hơn nữa, organ không khó chơi như piano và trẻ từ trên 5 tuổi có thể học tốt organ rồi.

Bé nhà bạn thuộc nhóm tính cách nào? Hãy thật hiểu con để giúp con có lựa chọn tốt nhất. Piano hay organ đều được, miễn là con bạn phù hợp với nó.

Mục đích mà bạn cần là gì?

  • Nếu bạn chỉ cần hướng đến cho bé một loại nhạc cụ mà không cần chuyên sâu thì bạn nên lựa chọn đàn organ. Vì so với piano thì organ dễ học và dễ tiếp cận hơn nhiều. Sau đó nếu bé có khả năng và mong muốn thì chuyển sang piano cũng rất tốt.
  • Phím piano nặng hơn phím organ rất nhiều nên việc luyện tập sẽ khó khăn hơn, nhưng để chuyên sâu thì piano lại là lựa chọn tối ưu hơn organ nhiều.

Bạn nên quan tâm đến chi phí khi quyết định cho con học organ hay piano.

Đây chỉ là một tiêu chí nhỏ, bởi lẽ khi bố mẹ đầu tư cho con họ quan tâm nhiều hơn đến kết quả chứ không phải là chi phí đầu tư. Tuy nhiên nếu để nói ra thì giữa piano và organ, organ có giá thành rẻ hơn nhiều so với piano.

Mỗi chiếc organ có khi chỉ có giá vài triệu trong khi giá của piano là có khi lên đến vài chục triệu hoặc vài trăm triệu. Với những gia đình không mấy dư dả thì organ vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Như vậy việc nên cho trẻ học organ hay piano phụ thuộc và rất nhiều tiêu chí. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ những tiêu chí ấy để giúp trẻ có được sự lựa chọn đúng và tốt nhất nhé!

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook