cada cuanto se da ventolin €134.06

Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không, có ảnh hưởng gì không?

03:54:37 - 12/10/2018 - admin

Khi trẻ bị viêm phế quản thì việc điều trị và chăm sóc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Vì thế, vấn đề trẻ bị viêm phế quản có được tắm không https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-viem-phe-quan-co-duoc-tam-khong.html là điều các bậc phụ huynh rất quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trẻ có biểu hiện thế nào khi bị viêm phế quản?

Trước khi muốn biết trẻ bị viêm phế quản có được tắm không thì cha mẹ cần phải nhận biết được dấu hiệu khi con bị viêm phế quản:

+ Viêm phế quản là một chứng viêm lớp mạc ống phế quản do nhiễm trùng. Trẻ bị viêm phế quản thường ho, đau họng, viêm xoang, cúm…

+ Ban đầu, trẻ bị viêm phế quản có triệu chứng giống như bệnh cảm lạnh: đau họng, mệt mỏi, sổ mũi sốt… nếu không được điều trị dứt điểm bé sẽ bị ho, có đờm, nôn mửa. Ngoài ra, biểu hiện trẻ bị viêm phế quản còn có thể là đau ngực, khó thở, thở khò khè…

Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không, có ảnh hưởng gì không? 1

Trẻ bị viêm phế quản có triệu chứng giống như bệnh cảm lạnh  

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản sốt nhiều ngày

+ Trường hợp mức độ bệnh nặng thì dấu hiệu thường thấy đó là rối loạn nhịp thở, thở hổn hển, tinh thần sa sút, cơ thể mệt mỏi, da dẻ tái nhợt, xanh xao. Một số trẻ có hiện tượng sốt cao, co giật…

Khi trẻ bị viêm phế quản có được tắm không?

Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không là thắc mắc của hầu hết các bậc phụ huynh có con nhỏ bị viêm phế quản. Nhiều người thấy con bị ho, sổ mũi sợ con bị nhiễm lạnh nên không tắm cho trẻ, tuy nhiên, việc làm này có thể thể lại khiến cho bệnh của trẻ càng nặng hơn.

Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không, có ảnh hưởng gì không? 2

Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không?

Việc trẻ bị viêm phế quản có được tắm không là rất quan trọng nhưng mẹ cần lưu ý phải tắm cho trẻ đúng cách để tránh trẻ bị nhiễm lạnh và bệnh nặng hơn. Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không cần lưu ý những nguyên tắc dưới đây:

+ Khi cha mẹ tắm cho trẻ bị viêm phế quản thì nước tắm cần đủ ấm không quá nóng không quá lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 33 độ C đến 35 độ C.

+ Cần cho trẻ tắm ở nơi kín gió, có thể tăng nhiệt độ phòng tắm bằng cách xả nước nỏng ra sàn giúp tăng nhiệt độ phòng tắm để giúp trẻ thoải mái hơn và không bị lạnh

+ Khi tắm cho trẻ bị viêm phế quản, mẹ tránh cho bé ngâm nước quá lâu, nên tắm thật nhanh để trẻ không bị lạnh.

+ Trẻ bị viêm phế quản khi tắm thì nên tắm từng phần một, không cởi hết ra sẽ khiến trẻ lạnh hơn.

+ Trước khi tắm, mẹ cần phải chuẩn bị sẵn quần áo, khăn tắm, để tắm xong sẽ lau khô cơ thể bé ngay, tránh để trẻ bị nhiễm lạnh. Nên dùng khăn mềm lau người trẻ, tránh dùng khăn khô cứng sẽ gây hại cho da bé. Khi tắm cho trẻ, mẹ phải hết sức chú ý không để nước vào mắt trẻ.

Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không, có ảnh hưởng gì không? 3

Tắm xong lau khô cơ thể bé ngay, tránh nhiễm lạnh

Xem thêm chăm sóc bé bị viêm phế quản tại đây: https://pacifichealthcare.vn/cham-soc-tre-bi-viem-phe-quan.html

+ Sau khi đã tắm và mặc quần áo xong cho bé, mẹ không để cho bé ra ngoài ngay mà nên cho trẻ ngồi lại trong phòng kín khoảng 10 – 15 phút để tránh việc bị cảm đột ngột.

Với những thông tin trên đã giúp cha mẹ giải đáp thắc mắc trẻ bị viêm phế quản có được tắm không, cha mẹ cần hết sức lưu ý những nguyên tắc trên khi tắm cho trẻ để giúp trẻ mau khỏi bệnh, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook