ventolin otc Italia €146.100

Trẻ bị tiêu chảy phải làm sao? – Cách khắc phục hiệu quả nhất

04:40:50 - 17/05/2018 - admin

Tiêu chảy là tình trạng phổ biến thường gặp ở trẻ nhỏ. Tiêu chảy có thể gây ra tình trạng mất nước nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bé. Vậy khi trẻ bị tiêu chảy phải làm sao https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-phai-lam-sao.html để giúp bé mau khỏi bệnh?

Trẻ mắc bệnh tiêu chảy có biểu hiện gì?

Trước khi muốn biết trẻ bị tiêu chảy phải làm sao thì cha mẹ nên có kiến thức cơ bản về bệnh này. Tiêu chảy là bệnh xảy ra quanh năm và trẻ em là đối tượng dễ bị bệnh hơn. Khi trẻ bị tiêu chảy, trẻ có nhiều nguy cơ suy dinh dưỡng thậm chí là tử vong nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách.

Trẻ bị tiêu chảy thường có biểu hiện: Đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lỏng hơn bình thường, nhiều nước, có mùi tinh hoặc chua, không có máu hoặc mũi lẫn trong phân. Bé bị tiêu chảy thường diễn ra dưới 5 ngày, nếu trên 2 tuần là bị tiêu chảy kéo dài. Tùy theo số lần đi ngoài trong ngày mà biểu hiện các dấu hiệu mất nước khác nhau

Trẻ bị tiêu chảy phải làm sao? - Cách khắc phục hiệu quả nhất 1

Trẻ bị tiêu chảy thường đi ngoài nhiều lần trong ngày

Xem thêm: Trẻ bị tiêu chảy nên uống thuốc gì

Trẻ bị tiêu chảy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân trẻ bị tiêu chảy là do nhiễm khuẩn virus, vi khuẩn, ký sinh trùng. Vậy khi trẻ bị tiêu chảy phải làm sao?

Trẻ bị tiêu chảy phải làm sao?

Trẻ bị tiêu chảy phải làm sao là nỗi băn khoăn của hầu hết các bậc phụ huynh có con nhỏ. Cha mẹ cần lưu ý một số điều sau để giúp con nhanh khỏi bệnh:

– Cho trẻ uống nhiều nước hơn để ngăn ngừa mất nước: Đây là yếu tố đầu tiên giải quyết thắc mắc trẻ bị tiêu chảy phải làm sao bởi vì:

+ Khi trẻ bị tiêu chảy thì cần nhiều dịch hơn bình thường để bù lại lượng dịch đã mất qua phân và chất nôn ói

+ Cha mẹ nên cho trẻ uống nhiều nước hơn bình thường tùy theo khả năng của trẻ, phải cho trẻ uống chậm  từng muỗng tránh bị sặc

Trẻ bị tiêu chảy phải làm sao? - Cách khắc phục hiệu quả nhất 2

Trẻ bị tiêu chảy nên cho trẻ uống nhiều nước hơn

Xem thêm bé bị tiêu chảy nên ăn gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-nen-an-gi.html

+ Sữa mẹ vừa là thức ăn vừa là thức uống rất tốt, vì thế đối với trẻ vẫn đang bú mẹ thì mẹ nên cho trẻ bú nhiều hơn, bú nhiều bữa hơn.

+ Cho trẻ uống thêm các loại nước trái cây, nước rau

+ Để ngăn ngừa mất nước thì mẹ có thể hòa dung dịch oresol cho bé uống. Oresol là dung dịch điện giải, có tác dụng hiệu quả trong việc bù lại lượng nước đã mất

– Cho trẻ ăn nhiều bữa hơn bình thường

Trẻ bị tiêu chảy phải làm sao? - Cách khắc phục hiệu quả nhất 3

Chia nhỏ nhiều bữa ăn giúp con bổ sung đủ dinh dưỡng

+ Khi trẻ bị tiêu chảy phải sao, điều cần làm tiếp theo đó là cha mẹ phải có chế độ ăn uống thích hợp cho con đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với lứa tuổi của con. Trẻ bị tiêu chảy chức năng tiêu hóa và hấp thụ sẽ kém hơn vì thế nên cho bé ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa

+ Cho trẻ ăn nhiều bữa trong ngày, thức căn cần nấu chín nhừ

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc trẻ bị tiêu chảy phải làm sao. Hy vọng những thông tin có thể giúp các mẹ có những kiến thức cơ bản để chăm sóc con đúng cách. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp bé bị tiêu chảy có diễn biến phức tạp thì mẹ cần đưa bé đến bác sĩ ngay để được thăm khám và điều trị cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook