ventolin bebe 6 mesi €22.22

Trẻ bị tiêu chảy kiêng ăn gì để mau chóng bình phục?

04:43:52 - 04/06/2018 - admin

Tiêu chảy là bệnh phổ biến và thường xảy ra ở trẻ em. Đây là tình trạng dễ gặp nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mất nước và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì thế, chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn tới quá trình hồi phục của trẻ. Vậy trẻ bị tiêu chảy kiêng ăn gì https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-nen-kieng-an-gi.html để mau chóng khỏi bệnh.

Trẻ bị tiêu chảy kiêng ăn gì?

Trẻ bị tiêu chảy kiêng ăn gì là vấn đề các bậc cha mẹ rất quan tâm, cha mẹ không nên cho trẻ sử dụng những thực phẩm sau:

+ Nước giải khát công nghiệp có ga, nhiều đường: Đây là vấn đề đầu tiên trẻ bị tiêu chảy kiêng ăn gì vì những loại nước này càng khiến tình trạng tiêu chảy của trẻ thêm tồi tệ hơn.

Trẻ bị tiêu chảy kiêng ăn gì để mau chóng bình phục? 1

Không cho trẻ uống các loại nước có ga, nước ngọt 

Xem thêm: Nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em

+ Thực phẩm nhiều chất xơ, ít dinh dưỡng: Đây là thực phẩm trẻ em bị tiêu chảy phải kiêng ăn vì những chất này không hề tốt cho bé, vì thế cha mẹ không nên cho trẻ ăn đỗ, ngô, rau nhiều chất xơ…

+ Một vấn đề quan trọng trẻ bị tiêu chảy kiêng ăn gì đó là không cho trẻ ăn bánh kẹo, những đồ ăn có nhiều đường, không cho trẻ ăn đồ ăn nhanh

+ Không cho trẻ ăn đồ ăn chế biến sẵn như giò, chả, xúc xích, thịt hun khói…

Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì?

Ngoài việc quan tâm trẻ bị tiêu chảy kiêng ăn gì thì cha mẹ cũng nên lưu ý một số thực phẩm để giúp bé mau bình phục:

+ Nên cho trẻ uống nước sôi để nguội, ngăn ngừa vi khuẩn gây hại tiếp tục xâm nhập

+ Cho trẻ uống nước dừa

+ Đối với trẻ còn bú mẹ thì sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt, đồng thời bổ sung chất bifidus giúp cân bằng môi trường đường ruột. Nếu trẻ không còn bú sữa mẹ thì việc uống sữa là phù hợp. Mẹ nên chọn sữa đặc trưng dành cho trẻ bị tiêu chảy vì lượng đường trong đó thấp hơn sữa bình thường, tốt hơn cho bé.

Trẻ bị tiêu chảy kiêng ăn gì để mau chóng bình phục? 2

Đối với trẻ còn bú mẹ thì sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt

Xem thêm bé bị tiêu chảy kéo dài phải làm sao tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tieu-chay-keo-dai-o-tre-em.html

+ Nên cho trẻ uống dung dịch Oresol khi trẻ bị nôn

+ Cho trẻ ăn đồ ăn mềm, dễ tiêu hóa

+ Mặc dù trẻ bị tiêu chảy thì mẹ vẫn cần bổ sung đạm cho con, tuy nhiên, vì đạm là chất gây khó tiêu nên mẹ cho trẻ ăn ít hơn thường ngày.

+ Đặc biệt, cho trẻ ăn nhiều hoa quả để bù lại lượng nước đã mất. Táo là loại quả chứa nhiều kali nên cha mẹ nên cho trẻ ăn táo để giúp cơ thể nhanh hồi phục. Mẹ có thể cho bé ăn táo trực tiếp hoặc có thể hấp lên hay hầm nhừ để cho trẻ dễ tiêu hóa.

Trẻ bị tiêu chảy kiêng ăn gì để mau chóng bình phục? 3

Cho trẻ ăn nhiều hoa quả để bù lại lượng nước đã mất

Trên đây là một số giải đáp về thắc mắc trẻ bị tiêu chảy kiêng ăn gì. Hy vọng, những thông tin trên có thể giúp cha mẹ có những kiến thức cơ bản để chăm sóc khi con bị tiêu chảy. Tuy nhiên, bên cạnh chế độ dinh dưỡng cho con thì cha mẹ cũng nên đưa con đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook