ventolin dose per infante €149.87

Trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe?

04:26:29 - 20/08/2018 - admin

Khi trẻ bị tiêu chảy mà mẹ không biết cách chăm sóc và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng và tử vong. Vì thế, chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sự hồi phục khi trẻ bị tiêu chảy. Vậy trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-nen-kieng-an-gi.html và nên ăn gì?

Trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì?

Trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ, vì thế cha mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau:

Trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe? 1

Trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì?

+ Các loại đồ ăn có chứa nhiều đường như bánh kẹo, các loại nước giải khát, nước ngọt có ga có thể sẽ làm cho tình trạng tiêu chảy của trẻ ngày càng tệ hơn. Vì thế, trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì đó là cần phải tránh những loại thực phẩm trên

+ Trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì đó là không cho trẻ ăn thức ăn chứa nhiều xơ. Lưu ý không cho trẻ ăn rau sống, tiết canh, gỏi, nem chua, mắm tôm… chưa nấu chín để tránh tình trạng của bé càng nặng hơn

Trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe? 2

Trẻ bị tiêu chảy không nên ăn tiết canh, gỏi

Xem thêm: Bé bị đi ngoài phải làm sao

+ Các loại thủy sản, tôm, cá: Trẻ bị tiêu chảy cần kiêng thủy sản vì chúng rất giàu đạm và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, các loại thủy sản có lớp chất nhầy bề mặt, mùi tanh, dễ hấp dẫn các loại vi khuẩn đường ruột.

+ Các loại phô mai, váng sữa: Trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì là câu hỏi luôn khiến mọi người phải băn khoăn. Khi cơ thể bé bình thường khỏe mạnh thì những loại thực phẩm trên rất tốt, tuy nhiên, khi bé đang bị đi ngoài thì những thực phẩm này không thích hợp. Bởi vì những thực phẩm này giàu dinh dưỡng có thể ăn liền, đây là loại thực phẩm giàu axit, giàu chất béo có hiệu ứng kích thích ruột khiến bé sẽ bị đau bụng  hơn.

+ Các loại rau có tính nhớt: Khi trẻ bị tiêu chảy thì mẹ nên tránh không cho con ăn các loại rau nhớt: rau đay mồng tơi, mướp nhật…

Những lưu ý cha mẹ cần biết khi trẻ bị tiêu chảy

Bên cạnh việc tìm hiểu trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì thì cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề:

+ Mẹ cần cho trẻ ăn chín và uống sôi, khuyến khích trẻ ăn nhiều hơn bình thường để bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

+ Khi không còn dấu hiệu tiêu chảy, để giúp cho trẻ phục hồi nhanh và tránh suy dinh dưỡng cần cho trẻ ăn nhiều bữa trong ngày để bé nhận đủ chất dinh dưỡng. Cho trẻ ăn thêm hoa quả, nước trái cây để bổ sung vitamin và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe? 3

Cho trẻ ăn thêm hoa quả để bổ sung vitamin

Xem thêm trẻ bị tiêu chảy và sốt nhẹ tại đây: https://pacifichealthcare.vn/sot-tieu-chay-o-tre-em.html

+ Nếu trẻ uống sữa bột tiêu chảy nặng hơn thì thay bằng sữa đậu nành hoặc cho trẻ ăn sữa chua sẽ giúp giảm bớt tình trạng tiêu chảy, khi tình trạng này giảm dần thì sẽ quay dần về chế độ ăn uống như bình thường.

+ Khi trẻ bắt đầu thấy trẻ có dấu hiệu tiêu chảy nhiều lần trong ngày mẹ nên tìm hiểu trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì và nên ăn gì càng sớm càng nhanh chóng hạn chế tình trạng mất nước của trẻ.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì, cha mẹ nên lưu ý để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho con. Tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để giúp bé mau bình phục hơn.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook