verschil tussen atrovent en ventolin €44.82

Trẻ bị tiêu chảy cấp nên uống thuốc gì thưa bác sĩ?

06:47:35 - 03/07/2018 - admin

Trẻ bị tiêu chảy cấp nên uống thuốc gì là nỗi băn khoăn rất lớn của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ bị tiêu chảy. Tiêu chảy là tình trạng trẻ nhỏ rất dễ gặp phải do hệ miễn dịch và sức đề kháng còn non yếu. Vì thế, việc điều trị tiêu chảy cho trẻ em phải đúng cách thì mới giúp bé mau chóng khỏi bệnh và khỏe mạnh. Vậy trẻ bị tiêu chảy cấp nên uống thuốc gì?

Vì sao trẻ bị tiêu chảy cấp?

Trước khi muốn biết trẻ bị tiêu chảy cấp nên uống thuốc gì thì cha mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao trẻ gặp phải tình trạng này. Bé bị tiêu chảy cấp là do đường ruột bé bị nhiễm trùng có thể là do vi trùng, virus… Ngoài ra, nguyên nhân khiến trẻ bị tiêu chảy cấp còn do bé bị dị ứng thức ăn, chế độ ăn uống không phù hợp hoặc do bé sử dụng kháng sinh kéo dài…

Trẻ bị tiêu chảy cấp nên uống thuốc gì thưa bác sĩ? 1

Trẻ bị tiêu chảy có thể do dị ứng thức ăn

Xem thêm trẻ bị đi ngoài có nên tiêm phòng tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-di-ngoai-co-tiem-phong-duoc-khong.html

Tiêu chảy cấp là tình trạng thường gặp phải ở các bé trong độ tuổi 6 tháng – 2 tuổi, những trẻ bị suy dinh dưỡng, bị suy giảm miễn dịch…

Trẻ bị tiêu chảy cấp nên uống thuốc gì?

Trẻ bị tiêu chảy cấp nên uống thuốc gì là điều khiến các bậc phụ huynh hết sức lo lắng. Bởi vì bé bị tiêu chảy cấp nếu không được điều trị kịp thời và hợp lý sẽ làm rối loạn các khoáng chất trong cơ thể, khiến cho việc điều trị khó khăn hơn, bệnh ngày càng nặng, khó kiểm soát có thể dẫn đến tình trạng tử vong do bị mất nước quá nhiều. Vậy trẻ bị tiêu chảy cấp nên uống thuốc gì?

Việc đầu tiên cần làm khi trẻ bị tiêu chảy cấp là phải cho bé uống oresol để bổ sung nước và điện giải cho trẻ. Khi bé bù đủ nước sẽ đi tiểu nhiều, da dẻ tươi tắn hơn. Việc bù nước cho trẻ cần được duy trì hàng ngày.

Trẻ bị tiêu chảy cấp nên uống thuốc gì thưa bác sĩ? 2

Cho bé uống oresol để bổ sung nước và điện giải cho trẻ

Xem thêm: Bé bị đi ngoài phải làm sao

Chế độ dinh dưỡng: Bổ sung đủ 4 nhóm chất mỗi ngày cho bé; bổ sung men vi sinh để kích hoạt lợi khuẩn ruột; bổ sung thêm kẽm để tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột tổn thương.

Vậy khi trẻ bị tiêu chảy cấp nên uống thuốc gì? Ngoài việc bù nước cho trẻ, mẹ có thể cho con uống một số bài thuốc dân gian trị tiêu chảy hiệu quả cho trẻ nhỏ như sắc búp lá ổi non cùng vỏ quýt và gừng tươi. Gừng có tác dụng giúp trẻ ấm bụng, kết hợp với liều lượng tanin cao trong búp lá ổi giúp trẻ cầm tiêu chảy. Nếu buộc phải dùng thuốc để điều trị thì việc mẹ cần làm là tham khảo ý kiến của bác sĩ để được bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc như thế nào hiệu quả và an toàn.

Trẻ bị tiêu chảy cấp nên uống thuốc gì thưa bác sĩ? 3

Trẻ bị tiêu chảy cấp nên uống thuốc gì?

Trên đây là giải đáp thắc mắc trẻ bị tiêu chảy cấp nên uống thuốc gì. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp cha mẹ có kiến thức để chăm sóc khi con bị tiêu chảy. Nếu thấy con có dấu hiệu tiêu chảy thì cách tốt nhất nên đưa bé đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng cách.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook