albuterolo plus €94.22

Tìm hiểu về chiều cao của cột bóng rổ

01:29:42 - 18/12/2018 - admin

Cũng như bóng đá, bóng chuyền,… bóng rổ hiện nay đang là môn thể thao vô cùng phỏ biến trong giới trẻ, đặc biệt là đối với những trẻ tuổi vị thành niên. Đối với mỗi lứa tuổi, chiều cao của cột bóng rổ lại có những tiêu chuẩn khác nhau. Là môn thể thao xuất phát từ đất nước Mỹ, những tiêu chuẩn về độ cao cột bóng, kích thước rổ đều được quy định rất rõ ràng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những kích thước tiêu chuẩn của cột bóng rổ nhé!

 

Tại sao bạn nên luyện tập bóng rổ thường xuyên?
Bóng rổ được biết đến là môn thể thao giúp tăng cường tối đa khả năng phát triển chiều cao cho người tập luyện. Trong vài năm trở lại đây, bóng rổ mới bắt đầu phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ được sử dụng là một trong những môn thể thao trong trường học, mà nó còn được ưa thích bởi tất cả mọi lứa tuổi. Ngoài khả năng kích thích tăng trưởng chiều cao, nó còn giúp bạn trở nên dẻo dai hơn, các cơ trong quá tình tập luyện được hoạt động tối đa, hạn chế một số bệnh liên quan đến hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa. Ngoài phát triển về thể lực, nó còn giúp bạn phát triển là về trí lực như cải thiện tâm lý, tăng tính kỷ luật.

Chiều cao của cột bóng rổ theo tiêu chuẩn
Xuất hiện lần đầu tiên ở nước Mỹ, bóng rổ được coi là một môn thể thao nhà nghề và vô cùng phổ biến với tất cả mọi người ở đất nước này. Tổ chức Ameircan Sport Education Program (ASEP – Chương trình giáo dục thể thao Mỹ) chính là tổ chức đặt ra những quy định chuẩn cho chiều cao cột bóng cũng như kích thước của rổ bóng sao cho phù hợp với mỗi lứa tuổi chơi bóng nhất.
Đối với bất kì cột bóng rổ nào thì cũng phải đảm bảo có 4 phần: Cột đỡ, bảng chắn bóng, vành rổ và lưới. Chiều cao của cột bóng được phân chia theo từng lứa tuổi như sau:
– Trẻ em ở độ tuổi 6-7 tuổi trở xuống: Chiều cao là 1.8m.
– Trẻ em từ 8-10 tuổi: Chiều cao là 2.4m.
– Trẻ em từ 11-12 tuổi: Chiều cao là 2.7m.
– Trẻ em từ 12 tuổi trở nên: Chiều cao là 3.05.

Để phù hợp với nhu cầu tập luyện của mình, bạn nên tìm hiểu trước nên chọn loại cột bóng rổ là bao nhiêu để có thẻ phát huy được tối đa những lợi ích mà bóng rổ mang lại. Bên cạnh đó, bạn nếu bạn có nhu cầu lắp riêng tại nhà, thì nên chọn loại có thể điều chỉnh được chiều cao của cột bóng rổ để có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi và mọi người trong gia đình mình.

Xem thêm tại đây: http://blogtruyen.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook