ventolin do inhalacji ulotka €43.10

Tìm hiểu về các dạng của viêm tủy răng

01:57:11 - 13/04/2017 - admin

Hiện nay việc đi khám nha khoa định kỳ và thực hiện các biện pháp nha khoa để phòng và chữa bệnh là việc làm rất cần thiết để có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng. Điều này giúp chúng ta có được 1 hàm răng chắc khỏe với nụ cười tự tin hơn.  Tủy răng đóng vai trò rất quan trọng trong răng. Tủy răng chính là nguồn sống của răng chúng mang lại dinh dưỡng và cảm giác cho răng. Bạn cần biết rõ các giai đoạn của viêm tủy răng để từ đó có biện pháp phòng ngừa và chữa trị thích hợp nhất.

Nên hạn chế việc lấy tủy răng

Xem thêm: lấy tủy răng ở trẻ em

Nếu có ai hỏi tôi có nên lấy tủy răng không thì tôi xin trả lời khi không thực sự cần thiết thì không nên lấy tủy răng. Bởi vì những chiếc răng đã lấy tủy sẽ không có được sự chắc khỏe và săn chắc như những chiếc răng bình thường. Chính vì thế sau khi lấy tủy các bác sĩ thường khuyên không nên căn xé thức ăn quá dai, quá cứng để không làm thương tổn đến răng.

Nếu để dễ hiểu hơn bạn có thể so sánh giữa việc 1 cái cây đang sống và 1 cái cây đã mất đi nguồn sống. Dễ thấy được răng trong thời gian đầu sự chênh lệch giữa chúng là không quá lớn nhưng chỉ sau 1 thời gian chúng ta có thể nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt giữa 2 cây. Răng đã lấy tủy và răng nguyên vẹn cũng như thế.

Đối với những chiếc răng đã lấy tủy độ bền của răng chỉ khoảng từ 15 đến 25 năm. Càng lâu dài răng càng dễ bị thương tổn. Chính vì thế cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên điều trị tủy răng hay không.

có nên lấy tủy răng không

Có thể bạn quan tâm:  cách làm răng khểnh tại nhà

Các giai đoạn của viêm tủy răng

Viêm tủy răng có thể chia ra làm 2 giai đoạn.

Viêm tủy răng có hồi phục 

Đối với viêm tủy răng có hồi phục : Triệu chứng dễ nhận thấy nhất trong giai đoạn này chính là răng bị kích thích nóng lạnh. Nguyên nhân gây bệnh có thể kể đến là do sâu răng, răng sứt mẻ, răng bị mòn men răng.

Viêm tủy răng có hồi phục sẽ khỏi nếu điều trị chính xác nguyên nhân gây bệnh

+ Hãy chải răng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng nếu có tình trạng mòn men răng

+ Trám răng khi răng bị sâu, răng sứt mẻ

Chỉ cần khắc phục đúng nguyên nhân gây viêm tủy thì viêm tủy răng có thể hồi phục 1 cách hoàn toàn.

Còn đối với viêm tủy răng không hồi phục bệnh đã tiến vào giai đoạn nghiêm trọng. Nguyên nhân là do những triệu chứng gây bệnh như răng sâu đã nghiêm trọng hơn, chảy máu ăn sâu vào đến tủy hay trong việc chỉnh nha , niếng răng sai lầm làm cho tủy không đủ máu để cung cấp làm đứt các mạch máu và chết tủy.

Các cơn đau lúc này cũng nghiêm trọng hơn viêm tủy răng có hồi phục rất nhiều. Khi chỉ cần có 1 kích thích nhỏ cũng sẽ làm cho răng bị nhức buốt nặng nề.

Đối với viêm tủy răng không hồi phục phương pháp duy nhất để khắc phục đó là diệt tủy sau đó trám bít lại và tạo hình lại cho răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook