cara pakai obat ventolin nebules €60.35

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì để trẻ mau khỏi?

04:18:56 - 22/10/2018 - admin

Trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì là nỗi băn khoăn của hầu hết các bậc phụ huynh có con nhỏ. Bởi vì, viêm phổi là bệnh về đường hô hấp khá phổ biến ở trẻ em, việc chăm sóc và điều trị ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Vậy trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-viem-phoi-uong-thuoc-gi.html?

Nguyên nhân trẻ bị viêm phổi do đâu?

Trước khi muốn biết trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì thì cha mẹ cần phải lắm rõ lý do vì sao trẻ bị viêm phổi. Nguyên nhân trẻ bị viêm phổi do nhiều nguyên nhân khác nhau:

+ Do vi khuẩn: Trẻ bị viêm phổi là do vi khuẩn S.pneumonia, ngoài ra, do vi khuẩn H.influenzae type, S.aureus và K.pneumonia

+ Do virus: Trẻ bị viêm phổi là do virus hợp bào đường hô hấp, virus cúm A,B, á cúm, metapneumovirus ở người và adenovirus. Trẻ em nhiễm virus đường hô hấp ban đầu có thể làm tăng nguy cơ viêm phổi do vi khuẩn thứ phát.

+ Ký sinh trùng, nấm cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị viêm phổi

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì để trẻ mau khỏi? 1

Trẻ bị viêm phổi do thời tiết thay đổi, do virus

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi có nên nằm điều hòa

+ Trẻ bị viêm phổi còn do trẻ bị nhiễm lạnh vì nhiều cha mẹ không kiêng gió, ủ ấm cho con khiến con dễ bị nhiễm lạnh hoặc khi con được ủ ấm quá kỹ làm toát mồ hôi và không được lau cũng khiến trẻ bị nhiễm lạnh gây viêm phổi.

+ Bên cạnh đó, nguyên nhân trẻ bị viêm phổi phải kể đến do khi thai nhi trong tử cung bị thiếu dưỡng khí hoặc trẻ hút phải nước ối, phân su đã bị nhiễm khuẩn ở đường sinh dục mẹ lúc bé chuẩn bị chào đời. Ngoài ra, ở những trẻ sinh non, nhẹ cân do các phản xạ đường thở thực quản chưa hoàn thiện vận động cơ chưa đều đặn dẫn tới tình trạng trào ngược dạ dày thực quản làm sữa bị hít vào phổi gây thở gấp, hụt hơi gây viêm phổi…

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì?

Trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì là băn khoăn của hầu hết các bậc cha mẹ vì ai cũng mong muốn con nhanh hết bệnh và khỏe mạnh. Theo các chuyên gia, muốn biết trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì thì cha mẹ cần nắm rõ nguyên tắc để điều trị bệnh cho con. Dưới đây là một số loại thuốc có thể sử dụng khi trẻ bị viêm phổi giúp giải đáp vấn đề trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì:

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì để trẻ mau khỏi? 2

Trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì?

+ Kháng sinh: Giải đắp thắc mắc trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì thì kháng sinh là loại thuốc không thể thiếu vì khi điều trị viêm phổi cho trẻ em bắt buộc phải sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên, việc lựa chọn và sử dụng loại kháng sinh nào để điều trị phải do bác sĩ chỉ định. Nếu cha mẹ tự ý cho trẻ dùng kháng sinh mà không có chỉ định của bác sĩ thì có thể dẫn tới nhiều hệ quả nghiêm trọng và nguy hiểm khác đối với sức khỏe của trẻ, ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh viêm phổi.

+ Hạ sốt, giảm đau: Khi trẻ bị viêm phổi thì thường bị sốt cao nên khi trẻ sốt cao liên tục, có biểu hiện ho, đau họng thì sẽ được bác sĩ chỉ định uống thuốc hạ sốt theo liều lượng cụ thể.

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì để trẻ mau khỏi? 3

Khi trẻ bị viêm phổi có thể cho bé uống hạ sốt theo chỉ định của bác sĩ

Xem thêm trẻ bị viêm phổi có nên tắm tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-viem-phoi-co-duoc-tam-khong.html

+ Bổ sung vitamin: Khi bé bị viêm phổi mẹ nên tăng cường bổ sung các loại vitamin cho trẻ như B1, B6 để giúp con tăng cường sức đề kháng.

Những thông tin trên đây giúp giải quyết vấn đề trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì. Khi thấy trẻ có dấu hiệu viêm phổi thì tốt nhất nên đưa con đến gặp các bác sĩ tại đa khoa Pacific để được thăm khám và điều trị theo phương pháp phù hợp nhất.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook