ventolin inhaler ti fa aumentare di peso €28.43

Tìm hiểu vấn đề bé bị tay chân miệng kiêng ăn gì tốt nhất?

04:11:06 - 04/10/2018 - admin

Khi bé bị tay chân miệng, ngoài việc điều trị và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến thời gian bình phục của trẻ. Vậy bé bị tay chân miệng kiêng ăn gì https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-kieng-gi.html?

Bé bị tay chân miệng có biểu hiện gì?

Trước khi muốn biết bé bị tay chân miệng kiêng ăn gì thì cha mẹ nên chú ý quan sát những biểu hiện của con khi bé bị tay chân miệng:

+ Nổi ban trên da: Khi trẻ bị tay chân miệng thì sau 1 – 2 ngày phát bệnh, trên da bé sẽ xuất hiện những nốt hồng ban nổi lên, sau đó trở thành bọng nước. Những nốt ban đỏ này thường xuất hiện nhiều ở bàn tay, bàn chân, mông, có kích thích thước vài mm. Khi bé bị nổi ban sẽ không cảm thấy đau, không ngứa

Tìm hiểu vấn đề bé bị tay chân miệng kiêng ăn gì tốt nhất? 1

Bé bị tay chân miệng sẽ xuất hiện những nốt hồng ban nổi lên 

Xem thêm: Chăm sóc trẻ bị bệnh tay chân miệng

+ Loét miệng: Khi các nốt ban đỏ xuất hiện sẽ gây ra loét miệng. Những vết loét thường xuất hiện bên trong khoang miệng, lưỡi, vòm miệng khiến bé khó nuốt khi ăn uống. Những biểu hiện này khiến nhiều bậc cha mẹ lầm tưởng con chỉ bị viêm loét miệng thông thường nên khá chủ quan.

Bé bị tay chân miệng kiêng ăn gì?

Bé bị tay chân miệng kiêng ăn gì là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ bị tay chân miệng vì chế độ ăn uống có thể giúp con nhanh chóng khỏe mạnh:

+ Không cho trẻ ăn thức ăn đặc, cay, nóng:

Bữa ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bé có đủ chất và tăng sức đề kháng để trẻ có thể chống chọi với bệnh. Vì vậy, bé bị tay chân miệng kiêng ăn gì đó là mẹ không nên cho bé ăn đồ ăn đặc hoặc cay nóng vì sẽ khiến miệng con bị đau đớn, khó chịu.

Tìm hiểu vấn đề bé bị tay chân miệng kiêng ăn gì tốt nhất? 2

Bé bị tay chân miệng kiêng ăn thức ăn đặc, cay, nóng

Cần phải cho bé ăn thức ăn mềm, lỏng, mát và dễ tiêu hóa vì nếu ăn thức ăn quá cứng và quá nóng sẽ làm miệng đau rát, không nuốt được. Có thể cho bé uống một ly sữa lạnh, ăn bánh flan, ly nước trái cây nếu trẻ không chịu ăn thức ăn thường. Thức ăn cho bé cần được nấu chín mềm để giúp trẻ dễ ăn, nên để đồ ăn nguội mới cho trẻ ăn để trẻ không bị đau rát miệng. Nếu bé còn bú mẹ thì mẹ vẫn cho bé bú bình thường, nên cho bé bú nhiều bữa một ngày để giúp bổ sung đủ dinh dưỡng cho con.

+ Không ép trẻ ăn

Mẹ không cần quá băn khoăn bé bị tay chân miệng kiêng ăn gì chỉ cần không ép trẻ nếu trẻ không muốn ăn vì như thế sẽ khiến bé sợ và cảm thấy mệt mỏi, sợ hãi. Khi bé bị tay chân miệng biếng ăn thì mẹ có thể cho bé uống sữa hoặc ăn sữa chua.

Tìm hiểu vấn đề bé bị tay chân miệng kiêng ăn gì tốt nhất? 3

Không ép trẻ ăn quá nhiều nếu trẻ không muốn ăn

Xem thêm bé bị tay chân miệng có được tắm tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-co-tam-duoc-khong.html

Nên cho con ăn thêm nhiều hoa quả trái cây và uống nước hoa quả để tăng cường vitamin, tăng sức đề kháng. Nên hạn chế các loại trái cây có nhiều axit vì có thể khiến bé bị đau rát miệng làm cho bé sợ hãi, biếng ăn hơn.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc bé bị tay chân miệng kiêng ăn gì, cha mẹ cần đặc biệt chú ý để có thể xử lý khi bé bị tay chân miệng. Nên lắng nghe tư vấn của bác sĩ để giúp trẻ nhanh khỏi bệnh.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook