bromuro di ipratropio e solfato di albuterolo €137.36

Tìm hiểu nguyên nhân bé bị tiêu chảy và cách chăm sóc hiệu quả

04:34:17 - 20/09/2018 - admin

Tiêu chảy là tình trạng mà trẻ em thường gặp phải, tình trạng này khá phổ biến nên cha mẹ cũng không cần quá lo lắng. Khi bé bị tiêu chảy chỉ cần chăm sóc và điều trị đúng cách bé sẽ nhanh chóng khỏe lại. Vậy nguyên nhân bé bị tiêu chảy https://pacifichealthcare.vn/nguyen-nhan-tre-bi-tieu-chay.html do đâu?

Tìm hiểu nguyên nhân bé bị tiêu chảy

Nguyên nhân bé bị tiêu chảy do đâu là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ vì chỉ khi biết được nguyên nhân bé bị tiêu chảy thì mới có thể đưa ra những phương pháp chăm sóc và điều trị cho bé hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân bé bị tiêu chảy cha mẹ cần lưu ý:

+ Bé bị tiêu chảy do nhiễm khuẩn: Nguyên nhân bé bị tiêu chảy là do nhiễm virus Rota, loại virus này gây tình trạng tiêu chảy nặng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng của trẻ.

Tìm hiểu nguyên nhân bé bị tiêu chảy và cách chăm sóc hiệu quả 1

Bé bị tiêu chảy có thể do nhiễm khuẩn

Xem thêm: Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì

+ Do chế độ ăn uống: Khi trẻ ăn quá nhiều, thức ăn khó tiêu hóa, thức ăn không được nấu chín và chế biến sạch sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập khi trẻ ăn vào thì khả năng trẻ bị tiêu chảy rất cao đây cũng là nguyên nhân bé bị tiêu chảy thường gặp

+ Do bị dị ứng: Nguyên nhân bé bị tiêu chảy có thể do trẻ bị dị ứng với protein có trong thực phẩm, các loại thịt, cá, sữa…

+ Bé bị tiêu chảy cũng có thể do trẻ mắc một bệnh liên quan đến đường tiêu hóa

Tìm hiểu nguyên nhân bé bị tiêu chảy và cách chăm sóc hiệu quả 2

Bé bị tiêu chảy do mắc bệnh về đường ruột

Tiêu chảy là tình trạng gặp nhiều ở trẻ em, do nhiều nguyên nhân gây nên, các biến chứng mà bé có thể gặp phải nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của con vì thế, cha mẹ cần phải biết cách chăm sóc và điều trị cho trẻ kịp thời.

Cách chăm sóc khi bé bị tiêu chảy

Bên cạnh việc tìm hiểu nguyên nhân bé bị tiêu chảy thì cha mẹ nên biết cách chăm sóc khi bé bị tiêu chảy. Cha mẹ nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

+ Chế độ ăn cho trẻ: Khi bé bị tiêu chảy mẹ vẫn cho bé ăn bình thường, không nên bắt trẻ nhịn ăn vì có thể khiến sức khỏe của bé bị ảnh hưởng, cơ thể suy nhược và bị suy dinh dưỡng. Nếu bé bị tiêu chảy khi còn đang bú mẹ thì vẫn cho trẻ bú bình thường và cho ăn những thức ăn nhẹ, dễ tiêu, nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, cho trẻ ăn nhiều bữa một ngày để đảm bảo bé nhận đủ chất dinh dưỡng.

Tìm hiểu nguyên nhân bé bị tiêu chảy và cách chăm sóc hiệu quả 3

Bé bị tiêu chảy mẹ vẫn cho bé ăn bình thường

Xem thêm trẻ bị tiêu chảy tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tieu-chay-o-tre-em.html

+ Bù nước, điện giải: Đối với trẻ bị tiêu chảy, vấn đề quan trọng nhất là phải bù lại lượng nước đã mất, cho bé uống thêm nước, uống dung dịch oresol và các loại nước trái cây để giúp bổ sung nước và tăng sức đề kháng cho trẻ.

Trên đây là một số nguyên nhân bé bị tiêu chảy thường gặp cha mẹ cần hết sức lưu ý. Khi thấy con có biểu hiện tiêu chảy thì tốt nhất nên đưa con đến các cơ sở uy tín để thăm khám cụ thể.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook