ventolin inhaler può essere usato durante la gravidanza €129.23

Tìm hiểu chữa tủy răng bao lâu thì hoàn thành

01:33:44 - 05/04/2017 - admin

Tủy răng được xem như nhựa sống của chiếc răng chịu trách nhiệm nuôi dưỡng cho răng. Nếu chẳng may tủy răng bị viêm thì việc chữa trị tủy sớm là điều rất cần thiết để tránh những biến chứng nguy hiểm do viêm tủy gây ra. Tuy nhiên vì thời gian có hạn nên còn khá nhiều người lo lắng việc đi chữa tủy sẽ rất lâu và không biết phải thực hiện lấy tủy răng mấy lần mới có thể hoàn thành.

Chữa tủy răng bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Xem thêm: quy trình lấy tủy răng

Việc điều trị tủy răng sẽ còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố chẳng hạn như vị trí răng cần điều trị tủy, tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện.

+ Chẳng hạn như đối với răng cửa chỉ có 1 ống tủy thì thời gian dành cho việc điều trị tủy chỉ mất khoảng 20 – 30 phút, có thể lâu hơn nếu phát sinh bệnh lý khác. Còn đối với răng hàm có nhiều ống tủy hơn phải thực hiện sau 1 -2 lần mới có thể hoàn tất quá trình điều trị.

+ Yếu tố cần chú ý nữa đó chính là địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp cho thời gian điều trị được rút ngắn nhờ chính tay nghề của bác sĩ. Quy trình điều trị tủy khá phức tạp đòi hỏi đến tay nghề cao của bác sĩ sẽ giúp cho quá trình thực hiện có thể dễ dàng hơn rất nhiều.

lấy tủy răng mấy lần

Có thể bạn quan tâm: khi nào thì lấy tủy răng

Điều trị tủy răng tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Thời gian lấy tủy răng cần làm chết tủy

Lần khám đầu tiên:

Các bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng viêm tủy như thế nào nếu cần sẽ có sự tư vấn cũng như chỉ định đặt thuốc chết tủy.

Lần khám thứ 2:
Sau lần khám thứ nhất khoảng 1 tuần các bác sĩ sẽ kiểm tra để biết chắc có thể lấy tủy chưa. Nếu có thể thực hiện thì sẽ tiến hành lấy tủy, thời gian thực hiện sẽ phụ thuộc vào chiều dài của ống tủy. Răng càng có nhiều ống tủy thì thời gian để lấy sẽ càng lâu hơn. Thông thường thời gian cần thiết để thực hiện là khoảng 30 – 60 phút để có thể lấy hết tủy ra khỏi buồng.
Sau khi lấy hết tủy các bác sĩ sẽ phải tính toán đến việc hàn trám hay bọc răng sứ để phục hình cho răng.  Quá trình này có thể mất từ 1 – 2 ngày.

Thời gian lấy tủy răng trực tiếp

Với những chiếc răng này sẽ được các bác sĩ kiểm tra cụ thể để có thể xác định rõ tình trạng viêm cũng như số lượng răng cần phải thực hiện để lấy tủy. Trong lần khám bệnh này nếu người bệnh đống ý thực hiện điều trị tủy thì các bác sĩ sẽ bắt đầu thực hiện thao tác lấy tủy luôn. Sau đó sẽ tiền hành phục hình cho răng bằng phương pháp hàn trám hay làm răng sứ để có thể bảo vệ và phục hình lại chức năng cũng như thẩm mỹ cho răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook