ventolin spray rezeptfrei €145.56

Tiêu xương răng trồng răng có phức tạp hay không

04:24:29 - 07/04/2017 - admin

Xương của chúng ta hoạt động theo nguyên tắc nếu bạn không sử dụng thì nó sẽ mất dần đi.  Xương của chúng ta nếu có các hoạt động tác độn vào thì sẽ phát triển cũng như giữ được kích thước phù hợp.  Tuy nhiên khi răng bị mất xương răng sẽ rất khó để giữ lại. Việc cấy ghép răng khi xương răng bị tiêu biến mất liệu có gặp phải những khó khăn không. Cùng tìm hiểu nhiều hơn qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân gây tiêu xương răng

Bệnh tiêu xương chính là tình trạng mà xương răng bị mất hay thoái hóa về độ dày, độ rộng của xương hàm bị thu hẹp. Răng bị mất nên không đủ thể tích để có thể nâng đỡ răng gây ảnh hưởng xấu va làm cho răng bị xô lệch toàn dẫn tới chức năng ăn nhai bị suy giảm và gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Bệnh có thể bắt nguồn từ 1 trong những nguyên nhân chủ yếu sau:

+ Răng mất lâu năm: do nhiều nguyên nhân mà chân răng bị mất, ổ răng bỉ rỗng, thời gian dài không được trồng chân răng mới để thay thế sẽ làm cho xương ổ răng bị mềm và không thể tái tạo làm cho xương hàm sụt dần.

+ Bệnh viêm nướu, viêm nha chu: một khi nướu răng bị viêm sẽ làm biến chứng thành bệnh nha chu và làm cho các dây chằng nha chu bị đứt dần, đi sâu xuống chân răng và hình thành nên những túi nha chu. Sau đó sẽ làm xâm lấn ổ răng dẫn tới tiêu xương ổ răng.

+ Không bổ sung đủ canxi: người cao tuổi không có đủ canxi sẽ làm loãng xương trên cơ thể và dẫn tới tiêu xương ổ răng

ghép xương răng bao nhiêu tiền

Có thể bạn quan tâm: nghiến răng khi ngủ

Trồng răng khi bị tiêu xương có phức tạp không và ghép xương răng bao nhiêu tiền

Tình trạng tiêu xương răng lâu ngày có thể khắc phục bằng phương pháp phục hình sử dụng kỹ thuật implant. Phương pháp sẽ khắc phục được tình trạng mất răng lâu ngày, hạn chế được tình trạng tiêu xương răng và có thể khôi phục lại được chức năng ăn nhai cũng như hình thức thẩm mỹ của khuôn miệng.

Tuy nhiên, nếu xương răng bị tiêu hủy rồi thì khi thực hiện cấy ghép implant cũng sẽ gặp phải những khó khăn và phức tạp nhất định. Ở mức độ nghiêm trọng cũng sẽ phải thực hiện ghép xương hàm trước rồi mới thực hiện cấy ghép implant. Thời gian dành cho việc điều trị như thế cúng sẽ mất khá nhiều thời gian cũng như chi phí thực hiện cũng không hề rẻ. Tuy nhiên khi thực hiện phục hình răng implant đảm bảo răng bạn sẽ lấy lại được khuôn miệng 1 cách thẩm mỹ nhất giúp phục hồi hiệu quả chức năng ăn uống giống với răng thật.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook