ventolin hfa contro combivent respimat €46.57

Thuốc điều trị đau nửa đầu Migraine được bác sĩ khuyên dùng

04:07:57 - 30/06/2018 - admin

Những người mắc bệnh đau nửa đầu Migraine hiện chiếm đến 2% dân số thế giới. Đây là một con số không hề nhỏ. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số loại thuốc điều trị đau nửa đầu Migraine thường được kê đơn đặc trị bệnh.

1. Các loại thuốc điều trị đau nửa đầu Migraine

Các loại thuốc điều trị đau nửa đầu Migraine được sử dụng bao  gồm:

– Thuốc ức chế Beta (Propranolol): thuốc dùng để điều trị huyết áp cao, rối loạn nhịp tim, run và chứng đau nửa đầu kéo dài mãn tính.

– Thuốc ức chế Canxi (Flunarizine): thường được để phòng ngừa và giảm đau nửa đầu hiệu quả, làm giảm tần suất những cơn đau nửa đầu và hỗ trợ điều trị bệnh.

thuoc-dieu-tri-dau-nua-dau-migraine

– Thuốc chống động kinh:

+ Valproic acid: thuốc chủ yếu điều trị các bệnh về thần kinh. Thuốc điều trị đau nửa đầu Migraine cũng có tác dụng giảm đau, ngừa bệnh hiệu quả, khôi phục sự cân bằng của các chất tự nhiên trong não bộ.

+ Topiramate: thuốc có tác dụng điều trị và giảm bớt tần suất cơn đau nửa đầu Migraine.

Tuy nhiên cần lưu ý những loại thuốc này không nên tự ý sử dụng vì đều là các loại thuốc đặc trị, có thể dùng riêng lẻ hoặc phải kết hợp với các thuốc khác theo chỉ định, kê đơn từ bác sĩ mới có thể đem lại hiệu quả điều trị bệnh.

>> Xem thêm: http://khoathankinh.com/thuong-xuyen-dau-nua-dau-sau-ben-trai-la-benh-gi.html

2. Một sốđiều cần lưu ý khi sử dụng thuốc chữa đau nửa đầu Migraine

– Không nên sử dụng các loại thuốc giảm đau quá 9 ngày trong một tháng có thể khiến cơn đau đầu trở nên nặng hơn.

– Người bệnh nên ghi chép lại những thông tin liên quan khi cơn đau xuất hiện. Điều này sẽ rất có ích cho bác sĩ chẩn đoán và khám chữa bệnh hiệu quả hơn.

– Bệnh đau nửa đầu migraine có thể do sự thay đổi nội tiết tố với phụ nữ mang thai nên việc dùng thuốc điều trị là điều tối kị, cần có sự kiểm tra, theo dõi nghiêm ngặt từ bác sĩ.

– Người bệnh không nên tự ý mua và sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định, kê đơn từ bác sĩ qua quá trình thăm khám cụ thể. Việc tự ý dùng thuốc có thể dẫn đến dị ứng, điều trị không hiệu quả và còn làm phản tác dụng của thuốc.

– Đau nửa đầu migraine chủ yếu là yếu tố căng thẳng, stress trong cuộc sống. Vì vậy, bạn cạnh việc điều trị bằng thuốc theo hướng dẫn. Người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, ăn ngủ, sinh hoạt đúng giờ giấc, khoa học thì việc điều trị bệnh sẽ cho kết quả khả quan hơn rất nhiều.

>> Tư vấn: Bị đau đầu nhức mắt phải là bệnh gì?

Các loại thuốc điều trị đau nửa đầu Migraine trên đây luôn có chống chỉ định. Vì vậy nên đến khám bác sĩ để được kê đơn thuốc chữa bệnh, chấm dứt các cơn đau đầu hành hạ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook