dose pediatrica ventolin nebulizzatore €13.61

Thức ăn khô có thực sự tốt đối với chó mèo?

09:29:57 - 15/03/2018 - admin

Với những người làm văn phòng 8 tiếng thích nuôi chó nhưng nghĩ đến khoản nấu ăn cho chó đã là một cực hình rồi bởi họ không có nhiều thời gian và cũng rất vất vả. Bởi vì thời gian nấu ăn cho bản thân còn không có nhiều huống chi là thời gian nấu thức ăn dành cho chó. Vậy lấy gì cho chó ăn bây giở? chẳng nhẽ cho chó ăn cơm thừa của người?

Hiểu được những lo lắng này của những người nuôi chó mèo thì thức ăn khô được ra đời nhằm phục vụ cho những người ít có thời gian nâu thức ăn cho chó có thể tận dụng thức ăn khô làm nguồn dinh dưỡng chính cho thú cưng của mình.

Ở nước ngoài muốn nuôi chó người ta cần cân nhắc rất nhiều bởi vì họ quan niệm rằng đã nuôi chó thì sẽ coi chúng như một thành viên trong gia đình vậy chính vì thế họ sẽ không bao giờ để các chú chó của mình phải ăn đồ thức ăn thừa của gia đình sau mỗi bữa ăn bởi như vậy là thiếu tôn trọng với thành viên trong gia đình. Chình vì thế mà các hãng sản xuất thức ăn khô dành cho chó được ra đời để phục vu nhu cầu đó của mọi người.

Nhưng thức ăn khô hiện nay liệu đã đủ tốt, đủ chất dành cho các chú chó hay chưa? Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học thì thức ăn khô hoàn toàn không tốt dành cho chó mèo như mọi người vẫn nghĩ. Nếu các chú chó sử dụng thức ăn khô lâu ngày thì tỉ lệ bị ung thư sẽ cao hơn. Một số nghiên cứu khác chỉ ra rằng với những thực phẩm đồ ăn khô của chó có thêm rau xanh sẽ giúp các chú chó giảm được tỉ lệ ung thư cao hơn.

Nhưng chó mèo là loại động vật ăn thịt nên nó cần bổ sung một lượng lớn protein thịt để sinh tổn. Nhưng ngày nay phần lớn các loại rau xanh đều được phun thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, diệt nấm điều này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của chó khi cho chúng ăn các loại rau không đảm bảo.

Cách tốt nhất để giúp cho mèo có sức khỏe tốt là bạn nên chịu khó nấu ăn hằng ngày cho chó với thịt, rau củ quả đã được rửa sạch như vậy sức khỏe của chó sẽ được đảm bảo hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook