quanto spesso puoi usare un inalatore ventolin €78.67

Tester là gì? Muốn làm tester cần những kiến thức nào?

02:48:06 - 17/03/2018 - admin

Hằng năm có rất nhiều bạn muốn trở thành một tester chuyển nghiệp hay còn có tên gọi khác là kiểm thử phần mềm. Hầu hết các bạn sinh viên muốn theo học tester đều không hiểu tester là gì? nó cần những kiến thức gì? Bài viết này mình sẽ giải thích cho các bạn rõ hơn về tester là ? và nó cần những kiến thức gì.

1. Tester là một công việc gì?

Nói tóm tắt tester là nhân viên kiểm tra phần mềm xem có lỗi hay vấn đề gì không để báo lại cho các lập trình viên sửa chữa sao cho khi đến tay khách hàng sản phẩm được hoàn thiện tốt nhất. Hiện nay tester sẽ có 2 hướng công việc chính đó là:

  • Manual testing: Những người mới bắt đầu theo nghề tester thường theo hướng này bởi vì để làm theo hướng này sẽ không cần nhiều kiến thức về lập trình và không phải động vào code nhiều thế nhưng những người này cần nắm vững kiến thức định nghĩa, kỹ thuật test manual và phải có tư duy logic.
  • Automation testing: Hướng này cần bạn có kỹ thuật chuyên sâu hơn bởi những người tester làm theo hướng này đều là những người đã có kiến thức lập trình tốt. Bởi Automation testing công việc chính là sẽ viết code để kiểm tra tự dộng phần mềm nên phần lớn những người theo hướng auto testing sẽ phải viết code nhiều. Thông thường những người làm việc với automation sẽ làm việc với ngôn ngữ lập trình java, C#, AutoIT, Python, C++..

2 Hướng làm tester trên không hề liên quan đến nhau bởi với những người làm Manual tester thì không cần biết code cũng có thể làm được còn người làm Automation thì cũng không cần biết đến kiến thức tuy duy kiểm tra phần mềm.

2. Vậy để làm Tester cần những kiến thức gì?

Để làm tester trước tiên bạn cần có kiến thức cơ bản về máy tính những kiến thức này bạn có thể được ở trường cao đẳng hoặc đại học. Kiến thức căn bản về máy tính ở đây đó là kiến thức về hệ điều hành, database, lập trình, mạng … Còn với những bạn đang làm ngành khách muốn chuyển sang làm Tester thì thời gian đầu chắc chắn các bạn sẽ gặp những khó khăn bởi bạn chữa có kiến thức căn bản nên bạn cần dành nhiều thời gian hơn ra để học các kiến thức cơ bản về máy tính, tin học văn phòng… thông thường để học các phần này sẽ mất từ  3 – 6 tháng. Sau khi học về kiến thức cơ bản về máy tính thành thạo rồi các bạn sẽ học đến phần testing. Học tiếng anh tốt sẽ giúp bạn có cơ hội được tuyển vào làm việc vào các công ty nước ngoài có thu nhập cao hơn.

3. Để học tester chúng ta nên học ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo tester chuyên nghiệp nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn trường Devpro đây là một trường chuyên đào tạo về lập trình và tester tại Hà Nội. Tại Devpro.edu.vn có đội ngũ giáo viên dạy Tester nhiều năm kinh nghiệm đang làm trưởng phòng tester và nhân viên tester tại các công ty lớn. Hiện tại khóa học tester tại Devpro cũng rất là ưu đãi chỉ còn 3tr500k 1 khóa.

Để đăng ký học các bạn có thể vào link: https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc-tester

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook