ventolin corsa del cuore €12.84

Tất tần tật mọi thứ về máy cắt thịt đông mà bạn chưa biết

04:00:19 - 20/02/2019 - admin

Chỉ có những người thích ăn thịt mới hiểu rằng việc không có thịt trong các món ăn hàng ngày đáng sợ như thế nào? Và đối với các đầu bếp thì máy cắt thịt đông là công cụ tốt nhất có thể giúp đỡ cho họ. Vừa là một đầu bếp theo sở thích vừa là một người đam mê ẩm thực, tôi hiểu tầm quan trọng của việc trình bày đúng cách một món ăn. Một chiếc máy cắt thịt đẹp và sắc nét là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp của bạn.

Đọc thêm các bài viết:

+7 cách chuyển tiền Trung Quốc đơn giản nhất bạn cần xem ngay

Nên sử dụng bếp gas hay bếp từ? +4 lời khuyên tốt nhất cho bạn

 

Máy cắt thịt tốt nhất sẽ giúp bạn cắt lát thịt gọn gàng và bằng nhau mỗi lần mà không gây áp lực lên thịt. Khi bạn cố gắng làm điều tương tự với một con dao thông thường, cơ hội làm hỏng kết cấu của thịt nướng tăng lên rất nhiều.

Vì vậy, hãy để tôi tiết kiệm cho bạn một chút thời gian và thu hẹp các lựa chọn của máy cắt thịt đông tốt nhất trong trường hợp bạn cũng dự định mua một cái.

Cân nhắc an toàn

Hãy nhớ rằng bạn sẽ làm việc với một lưỡi dao sắc bén quay với tốc độ cao . Trừ khi bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp, nếu không cẩn thận bạn sẽ tự cắt ngón tay của mình. Để tránh những vấn đề khó chịu như vậy, hãy đeo găng tay chống cắt để bảo vệ chính mình.

Làm thế nào để bạn vệ sinh sạch sạch sẽ một chiếc máy cắt thịt đông?

Để đảm bảo tuổi thọ và hoạt động tối ưu của máy cắt thịt đông, bạn phải làm sạch hoàn toàn sau mỗi lần cắt. Ngoài ra, máy cắt thịt không sạch có thể dẫn đến các bệnh từ thực phẩm.

Các máy cắt thịt tốt nhất đi kèm với các bộ phận dễ tháo lắp và có thể tháo rời để bạn không phải mất hàng giờ để làm sạch các điểm khó tiếp cận của nó.

Sẽ tốt hơn nữa nếu hầu hết các bộ phận được rửa sạch sẽ một cách an toàn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đối với các bộ phận có thể giặt bằng tay, chỉ sử dụng chất khử trùng chất lượng.

Một điều nữa, bôi trơn máy cắt bằng chất bôi trơn thực phẩm sau khi sử dụng để giữ cho lưỡi dao di chuyển trơn tru.

Nếu bạn định sử dụng máy cắt thịt cho mục đích thương mại, lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy mua một bộ dụng cụ vệ sinh an toàn cho máy cắt thịt. Tất cả các công cụ cần thiết để bảo trì có thể được tìm thấy trong bộ này.

Làm thế nào thường xuyên để làm sạch và vệ sinh?

Nói một cách trung thực, tôi sẽ không bao giờ ăn ở một quán ăn hay nhà hàng nơi họ không rửa máy cắt thịt thường xuyên. Máy cắt thịt không gọn gàng có thể là nơi sinh sản của vi trùng và vi khuẩn gây bệnh.

Đồ nguội bán lẻ, người chạy xe tải thực phẩm, người bán thịt và đầu bếp nhà hàng nên làm sạch hoàn toàn máy cắt trong vòng 4 giờ theo khuyến nghị của cục vệ sinh an toàn thực phẩm để ngăn chặn sự bùng phát của các bệnh truyền qua thực phẩm.

Ngoài ra, bạn nên làm cho nó một điểm để rửa máy cắt sau khi cắt thịt sống và trước khi cắt thịt chín. Tuy nhiên, bạn không phải vệ sinh máy cắt thịt thường xuyên nếu bạn cắt từng loại thịt ăn sẵn khác nhau .

Làm thế nào để mài sắc máy cắt thịt đông?

Cố gắng cắt lát thịt hoặc phô mai bằng một lưỡi dao đã mòn sẽ hoàn toàn phá hủy kết cấu của thịt. Chưa kể rằng nó cũng sẽ khiến bạn mất rất nhiều nỗ lực cơ bắp để hoàn thành công việc đúng cách.

Đá mài là loại mài sắc tốt nhất cho lưỡi dao cắt thịt. Đảm bảo khử trùng lưỡi dao bằng cách giữ nó dưới vòi nước chảy để mọi thứ có thể trôi đi

Sau khi hoàn thành, gắn đá lên trên lưỡi dao cắt

Sử dụng núm khóa mài sắc để đặt đá chắc chắn vào trục cơ sở. Cẩn thận mang lưỡi dao lên trên đá và siết chặt núm để đảm bảo lưỡi dao và đá được giữ đúng vị trí

Sau đó cắm vào máy cắt và chờ khoảng nửa phút. Tắt và để nguội trong vài giây và sau đó lặp lại quá trình tương tự trong 4 lần

Khi quy trình mài đã kết thúc, hãy tháo các bộ phận, mang lại máy cắt và đá về vị trí tương ứng ban đầu của chúng. Sau đó siết nút lại

Vệ sinh lưỡi dao một lần nữa trước khi sử dụng nó để loại bỏ tất cả các mảnh vụn có thể dính vào nó trong khi mài

Loại bỏ lưỡi cắt thịt

Cách an toàn và hiệu quả nhất để loại bỏ lưỡi dao cắt thịt là sử dụng một công cụ chuyên dụng cho nó. Tuy nhiên, chỉ những mô hình cập nhật nhất mới đi kèm với lưỡi dao có thể tháo rời.

Nếu bạn định mua một máy cắt tiêu chuẩn, rất có thể, lưỡi dao sẽ được gắn vĩnh viễn vào thiết bị. Bạn sẽ phải tháo bộ phận bảo vệ lưỡi và sau đó phun chất khử trùng thịt vào máy.

Đảm bảo rút phích cắm của thiết bị và phạm vi độ dày được đặt ở mức thấp nhất trước khi tháo lưỡi cắt.

Làm thế nào để bôi trơn các linh kiện máy cắt thịt đông bằng dầu?

Bôi trơn máy cắt thịt của bạn thường xuyên đảm bảo lưỡi dao không bị rỉ sét và tiếp tục quay mà không gặp trở ngại. Sử dụng dầu an toàn thực phẩm cho mục đích này .

Tôi không dùng gì ngoài dầu khoáng để lau lưỡi vì chúng không bị ôi như dầu thực vật. Bạn cũng có thể lựa chọn bất kỳ loại dầu máy móc thực phẩm cao cấp nào khác để bôi trơn lưỡi dao trước khi mài nó.

Các loại máy cắt thịt đông

Một điều khác bạn cần tìm hiểu là loại máy cắt thịt nào sẽ hoàn hảo cho nhu cầu nấu ăn cá nhân và mức độ kinh nghiệm của bạn. Tùy thuộc vào cơ chế cắt và nguồn điện, chủ yếu có hai loại máy cắt thịt:

Máy cắt thịt đông chạy điện

Đây là loại máy cắt lát mạnh mẽ và phổ biến nhất hiện có. Với sự tiến bộ của công nghệ, máy cắt điện cũng là một thiết bị nhà bếp giá cả phải chăng cho đầu bếp gia đình. Chúng được cung cấp bởi một động cơ điện, vì vậy, bạn sẽ cần điện để chạy thiết bị.

Động cơ tạo mô-men xoắn cao để quay lưỡi dao và xoay cỗ xe. Bạn có thể cắt giảm cân thịt với nỗ lực thủ công tối thiểu trong thời gian ngắn nhất với chúng. Một số mô hình cao cấp cũng có thể được chuyển sang chế độ thủ công để cắt chính xác hơn.

Máy cắt thịt đông thủ công

Máy cắt thủ công không có động cơ để quay lưỡi dao ở tốc độ cao. Do đó, bạn sẽ mất nhiều công sức và thời gian hơn để có được những lát siêu mỏng từ thịt và rau.

Nhưng về mặt sáng sủa hơn, máy cắt thủ công cho phép bạn kiểm soát hành động của mình nhiều hơn so với máy cắt điện.

Chúng giúp bạn mang đến một kết cấu độc đáo và tăng hương vị của thực phẩm. Hơn nữa, giá cả phải chăng. Vì vậy, đầu bếp gia đình với kỹ năng nấu ăn vừa phải và nhu cầu sẽ gặt hái được lợi ích tối đa từ máy cắt lát thủ công.

Các tính năng cần tìm đối với một chiếc máy cắt thịt đông

Có một số khía cạnh bạn cần ghi nhớ trước khi hướng tới tùy chọn thanh toán. Hãy nhớ rằng một máy cắt thịt tốt sẽ là một khoản đầu tư trọn đời.

Với cách bảo quản thích hợp, bạn sẽ không phải nghĩ đến việc mua một chiếc máy cắt thịt khác. Khi bạn hoàn thành việc tìm ra loại máy cắt nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn nhất, hãy xem xét các yếu tố được đề cập dưới đây:

Công suất máy cắt thịt

Bạn cần lựa chọn máy cắt thịt tích hợp động cơ công suất cao nếu bạn tình cờ nấu nhiều thịt mỗi ngày. Vâng, tôi đang nói về đầu bếp chuyên nghiệp.

Động cơ công suất cao sẽ mang lại tốc độ lưỡi lớn hơn, giúp tăng năng suất của bạn. Mặt khác, các thiết bị này có xu hướng bị nóng quá nhanh .

Bạn sẽ phải để nó nghỉ ngơi trong khoảng 10 phút trước khi tiếp tục công việc một lần nữa. Tuy nhiên, đó sẽ không phải là một vấn đề cho chuẩn bị bữa ăn ít quan trọng.

Kích cỡ lưỡi máy cắt thịt đông

Kích thước và cạnh của lưỡi dao sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định chất lượng của các miếng thịt. Lưỡi cắt 350 mm are được công nhận trên toàn cầu là chiều dài lưỡi lý tưởng cho các nhà hàng, khách sạn.

Bạn có thể chọn một lưỡi dao 250 – 350 mm để nấu số lượng lớn một cách thường xuyên. Đối với mục đích giết mổ thông thường, chọn chiều dài lưỡi dao dao động trong khoảng từ 150 đến 250 mm.

Lưỡi dao phải được làm từ vật liệu chắc chắn và chống gỉ như thép carbon cứng hoặc thép không gỉ. Nhiều mô hình cao cấp sử dụng thép không gỉ mạ crôm để điêu khắc lưỡi dao.

 

Ứng dụng

Tôi cần phải nhấn mạnh lại điểm mà bạn phải có một ý tưởng rõ ràng về cách bạn định sử dụng máy cắt thịt. Điều này sẽ cho phép bạn xác định xem bạn cần một máy cắt lát tự động hay thủ công, chiều dài lưỡi cắt và kích thước vận chuyển sẽ là lý tưởng, v.v.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng máy cắt không chiếm quá nhiều không gian trên bếp của bạn. Khu vực này phải được giữ kín nhất có thể để tránh tai nạn.

Cho dù đó là để nấu lẩu hoặc cắt bánh sandwich mỗi ngày hoặc làm lẩu nướng cho một nhóm khách hàng thường xuyên, có rất nhiều lựa chọn phù hợp cho mọi nhu cầu.

Độ bền

Tuổi thọ của các bộ phận kim loại nhiều hơn so với các bộ phận bằng nhựa. Ngoài lưỡi dao, hãy đảm bảo tìm hiểu về các thành phần chính khác được làm từ gì.

Các nhà sản xuất hàng đầu sử dụng thép không gỉ để bảo vệ máy cắt lát lại bị rỉ sét và ăn mòn trong nhiều năm. Chi phí ban đầu để mua các sản phẩm như vậy có thể cao nhưng bạn sẽ phải chờ nhiều năm trước khi phải thay thế các bộ phận.

Vì vậy, cuối cùng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền mặt.

Tổng hợp

Lựa chọn máy cắt thịt tốt nhất trong số rất nhiều sản phẩm cạnh tranh là một thách thức lớn đối với tất cả mọi người. Sau rất nhiều lần tìm hiểu và sử dụng, so sánh các tính năng của nó với các sản phẩm khác cạnh nhau, máy cắt thịt của Quang Huy Plaza là lựa chọn tuyệt vời nhất mà bạn nên xem qua..

Mẫu máy cắt thịt tốt nhất năm 2019

Quang Huy Plaza là nhà sản xuất máy cắt thịt với +5 mẫu bán chạy nhất thị trường hiện nay

Với lưỡi dao sắc bén và cắt lát nhanh chóng, máy cắt thịt đông của Quang Huy Plaza rất tuyệt để cắt lát thịt, rau và cắt những miếng phô mai dày .

Máy có công suất 150 volt đi kèm với lưỡi dao 250 mm có thể cắt xuyên qua những thực phẩm cứng và dày nhất một cách dễ dàng với hệ thống điều khiển bán tự động và hệ thống rảnh tay kép của máy cắt.

Tay của tôi không thể chạm vào lưỡi cắt do thiết bị bảo vệ lưỡi.

Các tính năng khác của máy cắt thịt đông bao gồm lưỡi dao linh hoạt có thể điều chỉnh để phù hợp với hình dạng và độ dày của vết cắt, một đá mài sẵn có để mài lưỡi sắc hơn  để thực hiện thao tác cắt nhanh và chính xác hơn.

Máy cắt thịt đông Quang Huy Plaza được coi là một trong những máy cắt thịt đông lớn nhất và nặng nhất trên thị trường được biết đến với sự ổn định và hiệu suất mạnh mẽ.

>> Xem chi tiết +2 mẫu máy cắt thịt đông bán chạy nhất của Quang Huy Plaza

Chi tiết liên hệ:

Website: https://quanghuyplaza.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/quanghuyplaza/

Hotline: 0966 623 666

Nó là máy cắt thực phẩm hoàn chỉnh với việc sử dụng dễ dàng và thiết kế hiện đại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thứ gì đó mạnh mẽ và hiệu quả hơn để xử lý hàng tấn thịt, máy cắt thịt ES-350 sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Độ chính xác mà nó giúp bạn đạt được với mỗi lần vượt qua là khá đáng khen ngợi. Tôi hy vọng đánh giá của tôi về máy cắt thịt sẽ giúp bạn tìm thấy máy cắt thịt tốt nhất cho số tiền mà bạn phải bỏ ra.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook