ventolin dose per adulti €39.04

Tầm soát ung thư phổi tại phòng khám đa khoa Pacific

04:38:38 - 16/08/2018 - admin

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh nguy hiểm có tỉ lệ tử vong cao nếu việc phát hiện tình trạng của bệnh muộn. Việc phát hiện bệnh sớm hay muộn sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí điều trị, giảm tỉ lệ tử vong, và có thể chữa lành. Vậy tầm soát ung thư phổi như thế nào.Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn?

1. Tầm soát ung thư phổi là gì?

Tầm soát ung thư phổi là phương pháp dùng những thiết bị đặc chủng để phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm khi có những triệu chứng lạ như ho,khó thở,khạc đờm…. Ung thư phổi là tình trạng tăng sinh bất thường những tế bào cấu thành nên phổi, nếu không được điều trị sẽ dẫn đến việc hình thành khối u, các tế bào ung thư thay thế dần mô phổi lành và hậu quả của việc này là khiến cho phổi không hoạt động.

Tầm soát ung thư phổi tại phòng khám đa khoa Pacific

Tầm soát ung thư phổi tại phòng khám đa khoa Pacific

Đó là một quá trình nhằm phát hiện sớm những tổn thương có khả năng ung thư phổi khi bệnh nhân chưa có triệu chứng, từ đósẽ giúp việc điều trị đạt kết quảtốt hơn.

Xem thêm: https://pacifichealthcare.vn/tam-soat-ung-thu-gan.html

2. Những ai có nguy cơ bị ung thư phổi

+ Hút thuốc lá nhiều là nguy cơ cao nhất của ung thư phổi .Bệnh ung thư phổi của bạn nặng hay nhẹ phụ thuộc vào thời gian hút, số điếu thuốc hút, dứt hút thuốc lá, nguy cơ của bạn sẽ giảm xuống

+ Làm việc trong môi trường có nhiều khói bụ như  hầm mỏ, ngành công nghiệp dệt, cách nhiệt, đóng tàu, xi măng…cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi

+ Hiện đang có một ung thư khác như: tuyến giáp, gan, buồng trứng .v.v.

+ Bệnh phổi đã có trước đó: tỉ lệ ung thư phổi cao hơn ở bệnh nhân có bệnh phổi khác như lao, COPD,

+ Gia đình ai có người bị ung thư phổi

Xem thêm: https://pacifichealthcare.vn/tam-soat-ung-thu-da-day.html

3. Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Đối với ung thư phổi, giai đoạn sớm các triệu chứng nghèo nàn hoặc không có triệu chứng. Khi bệnh ung thư phát triển, thường có các triệu chứng sau:

+ Ho khan là triệu chứng hay gặp nhất

+ Ho khạc đờm hoặc lẫn máu

+ Khó thở

+ Hội chứng viêm phế quản phổi cấp hoặc bán cấp

4. Các phương pháp chẩn đoán ung thư phổi

+ Chụp X-quang phổi

Phương pháp chụp X quang phổi có thể phát hiện u phổi ngoài ra có thể thấy hạch trung thất, tổn thương di căn phổi, màng phổi. Ngoài ra, CLVT còn là phương tiện giúp định hướng trong sinh thiết xuyên thành ngực để chẩn đoán xác định mô bệnh học UTP.

+ Soi phế quản

Qua soi phế quản ta có thể quan sát được khối u xuất phát từ phế quản và thực hiện được các kĩ thuật để lấy bệnh phẩm làm tế bào học, mô bệnh học như sinh thiết phế quản, chải rửa phế quản, sinh thiết phế quản xuyên thành ở vùng tương ứng với khối u.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook