puoi prendere albuterol e xanax €45.87

Tại sao trẻ bị tay chân miệng, nguyên nhân do đâu?

04:43:11 - 10/10/2018 - admin

Hiện nay, bệnh tay chân miệng ngày càng gia tăng và có xu hướng lan rộng. Bệnh này chủ yếu gặp ở trẻ em vì độ tuổi này sức đề kháng và hệ miễn dịch còn non yếu nên dễ bị nhiễm bệnh. Vậy tại sao trẻ bị tay chân miệng?

Tại sao trẻ bị tay chân miệng, nguyên nhân do đâu?

Tại sao trẻ bị tay chân miệng là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ, bởi vì để có thể điều trị giúp con khỏi bệnh cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây là một số lý do tại sao trẻ bị tay chân miệng cha mẹ cần biết:

+ Lý do tại sao trẻ bị tay chân miệng đầu tiên là do thời tiết giao mùa, vì khi thời tiết chuyển mùa là thời điểm trẻ rất dễ bị mắc bệnh tay chân miệng nhất, khả năng lây lan rất nhanh

Tại sao trẻ bị tay chân miệng, nguyên nhân do đâu? 1

Trẻ bị tay chân miệng do thời tiết giao mùa 

Xem thêm: Trẻ bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi

+ Lý do tại sao trẻ bị tay chân miệng thứ 2 là vì bệnh có khả năng lây qua đường tiêu hóa và đường hô hấp khi nói chuyện, nếu con bạn tiếp xúc với trẻ bị bệnh thì khả năng lây bệnh là rất cao.

+ Lý do tại sao trẻ bị tay chân miệng thứ 3 cũng là lý do chính khiến trẻ bị tay chân miệng đó là do virus Coxsackie gây ra. Bệnh tay chân miệng rất nguy hiểm, có thể trở thành một dịch tràn lan, nếu cha mẹ không biết cách bảo vệ và phòng tránh thì nguy cơ bị lây bệnh sẽ rất cao.

Tại sao trẻ bị tay chân miệng, nguyên nhân do đâu? 2

Trẻ bị tay chân miệng do virus gây ra

Bệnh tay chân miệng là một bệnh nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con.

Cách chăm sóc khi trẻ bị tay chân miệng tại nhà hiệu quả

Khi đã biết được tại sao trẻ bị tay chân miệng thì cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề trong cách chăm sóc trẻ dưới đây để đảm bảo sức khỏe cho trẻ:

+ Trẻ bị bệnh tay chân miệng nên cách ly bé ở trong phòng riêng tránh tiếp xúc với người khác để hạn chế dịch lây lan.

+ Mẹ phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bé. Mẹ cần tắm rửa mỗi ngày cho bé, tập cho bé thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Các đồ dùng của bé cần được giặt và sát khuẩn đúng cách.

+ Mẹ cần đảm bảo bé uống nước đầy đủ để ngăn ngừa mất nước, nên cho bé ăn thêm sữa chua, nước trái cây để làm mát và tăng sức đề kháng cho trẻ. Tránh cho bé ăn uống các đồ cay, nóng, có tính axit cao vì sẽ khiến bé khó chịu. Nếu bé mất nước nặng hoặc không ăn uống được thì mẹ cần đưa bé đến bác sĩ để truyền nước.

Tại sao trẻ bị tay chân miệng, nguyên nhân do đâu? 3

Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng khi trẻ bị tay chân miệng

Xem thêm bé bị tay chân miệng uống thuốc gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-uong-thuoc-gi.html

+ Cần lưu ý chế độ dinh dưỡng của bé, cần đảm bảo đủ chất để giúp bé tăng cường sức đề kháng. Các bữa ăn nên được chia nhỏ và không nên ép bé ăn.

Bài viết trên đây chia sẻ lý do tại sao trẻ bị tay chân miệng cha mẹ cần nắm rõ. Khi trẻ có dấu hiệu tay chân miệng thì nên đưa con đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook