ventolin spray dello sport €23.96

Tại sao “MỔ ĐẺ LẠI BỊ HẠ HUYẾT ÁP”???

04:09:08 - 22/07/2017 - admin

Gần đây chúng tôi có nhận được câu hỏi của một số chị em sau khi thực hiện phương pháp sinh mổ có dặt câu hỏi như sau: “Sau khi tiêm thuốc mê để sinh mổ em có cảm giác buồn nôn và hạ huyết áp dẫn đến khó thở và dẫn đến hôn mê như vậy có phải là em đang bị hạ huyết áp do tác dụng của thuốc mê không ạ?”.

Và bạn đó đã nhận được câu trả lời từ bác sĩ như sau:

Thông thường các sản phụ đẻ mổ thường sẽ phải tiêm thuốc mê dọc sống lưng để gây tê và bạn bị hạ huyết áp có thể là do khả năng tác dụng phụ của thuốc gây lên nhất là khi bạn bị thiếu nước đây là tình trạng gặp phải ở việc gây tê qua tủy sống.

Để an toàn khi gây tê tủy sống khi sinh mổ mọi người cần nhịn ăn 6 giờ và uống thêm nước trước khi sinh mổ nhiều 1 chút trước 2 tiếng sinh. Để ngăn ngừa tình trạng hạ huyết áp cần truyền dịch đủ trước khi gây tê và sau khi gây tê cần mổ ngay để lấy thai nhi để tránh tử cung chèn vào tĩnh mạch chủ gây hạ huyết áp.

Nhưng chị em nào có tiểu sử bệnh hạ huyết áp khi mang thai có thể sử dụng thực phẩm, thuốc uống ổn định huyết áp trong quá trình mạng thai để tránh gặp ảnh hướng đến mẹ và thai nhỉ. Ngoài ra hiện nay cũng có một số sản phẩm ổn định huyết áp như vòng ổn định huyết áp của Nhật được khá nhiều chị em yêu thích sử dụng. Nhưng trước khi sử dụng vòng ổn định huyết áp cho phụ nữ mang thai chị em cần hỏi ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Xem thêm: Vòng huyết áp của nhật ex

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook