ventolin como droga €78.34

Tại sao mắt của chó lại có vẩn đục màu trắng bên trong

06:35:32 - 23/01/2019 - admin

Mắt của chó là một phần nhạy cảm và chúng có thể dễ dàng bị nhiễm các bệnh về mắt nếu như đôi mắt không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên chúng có thể gặp các vấn đề về mắt. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn một căn bệnh thường gặp ở mắt chó đó là bệnh mắt cho bị đục trắng trong mắt.

Các triệu chứng và vấn đề về mắt ở chó

Khi mắt của chó mèo có vấn đề thì chúng sẽ có các dấu hiệu và triệu chứng cụ thể mà bạn có thể dễ dàng quan sát thấy như:

  • Mắt chó bị đau
  • Chó bị chảy nước mắt
  • Mắt chó nhạy cảm với ánh sáng
  • Mắt lồi
  • Viêm mí mắt
  • Mắt chó bị mây, mờ đục trắng

Nếu chú chó của bạn có bất kỳ dấu hiệu nào trên thì bạn nên đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y để nhận được sự hỗ trợ. Một số bệnh về mắt có thể điều trị được nhưng nếu như để lâu có thể sẽ rất khó chữa trị và dẫn tới chó bị mất thị lực vĩnh viễn. Trong phần dưới bài viết tiếp theo mình sẽ nói rõ hơn về những nguyên nhân khiến mắt cho bị đục bao gồm nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị.

Mắt chó bị đục do chó bị viêm giác mạc

Chó bị viêm giác mạc thường sẽ đi kèm với các biểu hiện chó bị đau mắt, chảy nước mắt, chó cố gắng sử dụng chân gãi vào mắt. Một số trường hợp chó bị viêm giác mạc sẽ dẫn tới chó bị vẩn đục xuất hiện trong mắt. Nếu như các bạn thấy đốm đen hoặc đốm trăng trong mắt nếu như không điều trị sớm cho có thể bị mù lòa.

Mắt chó bị đục do chó bị đục thủy tinh thể

Có lẽ nguyên nhân dẫn tới chó bị vẩn đục ở mắt nhiều nhất có thể là căn bệnh đục thủy tinh thể ở mắt chó. Đục thủy tinh thể ở mắt chó liên quan đến độ trong suốt của ống dẫn kính dẫn tới sự xuất hiện tình trạng mở, vẩn đục ở mắt chó. Thấu kính bị vẩn đục tạo ra màu trắng xuất hiện một lớp màng, một lớp phủ màu trắng trên bề mặt gần giống như chó đeo kính áp tròng

Chó bị bệnh tăng nhãn áp khiến mắt bị đục

Bệnh tăng nhãn áp là do sự gia tăng của dịch nội nhãn trong mắt. Điều này có thể được gây ra các nguyên nhân thứ phát như áp lực trong mắt nhưng, giống như đục thủy tinh thể, cũng có thể xuất phát từ khuynh hướng di truyền. Tương tự, nó cũng có thể được gây ra như là một tác dụng phụ của một bệnh khác. Bệnh tăng nhãn áp cấp tính hoặc mãn tính cũng có thể phát triển. Vì mắt cần rất nhiều chất lỏng để hoạt động và khỏe mạnh, chúng cần tổng hợp nó một cách nhanh chóng. Khi một con chó bị tăng nhãn áp, chất lỏng không được rút đi đủ nhanh dẫn đến sự tích tụ và xuất hiện màu trắng đục của nhãn cầu.

Ngoài ra còn một loạt các căn bệnh khác nữa khiến mắt chó bị đục như: Loạn dưỡng giác mạc, xơ cứng hạt nhãn mắt…

Vậy phải làm gì nếu như phát hiện thấy mắt chó bị vẩn đục màu trắng?

Chó của bạn bị vẩn đục màu trắng ở mắt chó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh lý nào đó ở mắt lúc đầu sẽ xuất hiện với khôi vẩn đục nhỏ rồi sau đó lớn dần lên. Đôi lúc tình trạng mắt chó bị vẩn đục có thể là chó đang gặp phải một vết thương nào đó dẫn tới nhiễm trùng, xuất huyết…

Nếu như chó của bạn bị vẩn đục ở mắt nên đưa cún đến bác sĩ thú y ngay lập tức để tìm kiếm nguyên nhân và hướng điều trị đúng đắn cho thú cưng của bạn. Nếu như không điều trị căn bệnh này cho chó để lâu chúng có nguy cơ bị mù lòa vĩnh viễn. Vì thế bạn không nên tự điều trị bệnh cho chó tại nhà với căn bệnh đục trắng ở mắt và không dùng thuốc chữa các bệnh về mắt của người để điều trị bệnh cho chó.

Kiến thức về bệnh ở chó khác bạn nên xem: Tại sao chó liên tục bị chảy nước mắt? có phải chúng đang khóc?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook