ventolin €3.88

Tại sao chó liên tục bị chảy nước mắt? có phải chúng đang khóc?

03:48:18 - 17/01/2019 - admin

Có một bạn gửi câu hỏi đến chó Blogtruyen.info về tình trạng chú chó của gia đình bạn nuôi gần đây liên tục bị chảy nước mắt? có phải chúng đang khóc hay không? Đặc biết chú chó nhà bạn ý bị chảy nước mắt mà không bao giờ chúng cảm thấy khó chịu gì cả.

Admin đã liên hệ được với bác sĩ thú y của web site: Thú Y Việt Nam để nhờ giải đáp thắc mắc này giúp bạn đó và nhận được câu trả lời như sau:

Chó chảy nước mắt có thể do nhiều vấn đề khác nhau, nếu như chó bị chảy nước mắt mà đi kèm với tình trạng đau mắt đỏ, nheo mắt thì có thể đây là một vấn đề nghiêm trọng về mắt ở chó.

Đôi khi ông dẫn nước mắt bị chặn có thể xảy ra vấn đề mắt chảy nước liên tục vì đôi mắt liên tục tạo ra nước mắt nếu như ống dẫn nước mắt bị chặn thì nước mắt sẽ tràn ra ngoài.

Có thể chó bị nhiễm trùng chân răng có thể khiến chó bị chảy nước mắt

Tình trạng nghiêm trọng hơn ở chó bị chảy nước mắt liên tục và nhiều có thể là chúng đang bị bệnh, vết xước trong mắt, vật thể lạ nằm trong mắt.

Bệnh về mắt và rối loạn

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây chảy nước mắt ở chó là các bệnh về mắt và rối loạn. Viêm kết mạc là một tình trạng được đặc trưng bởi chảy nước mắt đỏ. Một tình trạng như vậy là viêm bờ mi hoặc viêm mí mắt. Mắt khóc ở chó cũng có thể được gây ra trong trường hợp viêm giác mạc hoặc viêm giác mạc. Các điều kiện khác bao gồm loét giác mạc, trầy xước và vết thương. Chó bị viêm màng bồ đào trước (viêm mống mắt và cơ thể mật) cũng có thể bị chảy nước mắt. Nhiễm trùng mắt chó và bệnh tăng nhãn áp là những tình trạng mắt khác có thể gây chảy nước và chảy máu mắt ở chó.

Ngoài ra một số giống chó mắt to dễ bị chảy nước mắt

Một số giống chó dễ bị mỏi mắt dẫn tới tình trạng chảy nước mắt phổ biến ở những con chó mắt to như Chihuahua. Ngay cả một số giống chó khác như tiếng Malta, Poodles, Lhasa Apsos, Pomeranians và Pekingese cũng dễ bị tình trạng này.

Ở những con chó mắt to, sản xuất nước mắt nhiều sẽ giúp loại bỏ các mảnh vụn và giữ cho mắt ẩm. Một trong những lý do có thể khiến mắt chảy nước ở những con chó này là mắt không đủ chỗ chứa lượng nước mắt được sản sinh ra. Vì vậy, những giống chó này thường sẽ nhìn thấy các vệt màu nâu rỉ mắt ở dưới mắt. Sự thay đổi màu sắc là do các hóa chất trong nước mắt, phản ứng với ánh sáng. Tình trạng này không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào và có thể sử dụng phương pháp điều trị vì lý do thẩm mỹ, để loại bỏ các vết rách trên mặt nhưng có một số người thấy những vệt nâu dưới mắt chó như vậy lại đẹp và tạo ra điểm khác biệt cho chú chó của mình và họ để lại.

Điều trị chảy nước mắt ở chó

Khi chó có dấu hiệu chảy nước mắt nhiều bạn không nên tự động mua các loại thuốc nhỏ mắt của chó hoặc của người về điều trị cho chó mà nên đưa cún đến gặp bác sĩ thú y để chuẩn đoán bệnh tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị hợp lý với từng nguyên nhân.

Nhưng thông thường với bệnh chảy nước mắt ở chó thì một số giải pháp sau sẽ được áp dụng nhiều như: Phẫu thuật, sử dụng thuốc nhỏ mắt, thuốc kháng sinh, cắt tỉa lông vùng quanh mắt.

Nếu còn bất ký thắc mắc gì về các bệnh ở chó mèo hoặc các bệnh về mắt ở chó các bác cứ liên hệ và gửi câu hỏi về cho blogtruyen.info chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp tất cả các vướng mắc của các bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook