ventolin 0,5 soluzione €75.07

Suy thận độ 2 có chữa được không? Câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm

01:34:13 - 13/08/2018 - admin

Suy thận độ 2 là một trong những cấp độ trong bệnh suy thận mạn tính. Nó là một trong những giai đoạn chuyển biến của bệnh suy thận độ 1. Chức năng hoạt động, cũng như khả năng lọc máu trong thời điểm này giảm khoảng 40 – 50%. Vậy câu hỏi được đặt ra rằng :”Suy thận độ 2 có chữa được không? ”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra câu trả lời trong bài viết này.

Bệnh suy thận độ 2 có chữa được không?

Bệnh suy thận độ 2 có chữa được không?

Tìm hiểu về bệnh suy thận độ 2

Suy thận độ 2 là sự chuyển hóa của giai đoạn suy thận độ 1 và chức năng hoạt động của thận lúc này đã bị giảm xuống 40 – 50% so với một người có sức khỏe bình thường. Với sự sụt giảm này của thận sẽ có rất nhiều những ảnh hưởng nên cơ thể của bạn. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ chuyển giai đoạn rất nhanh. Việc trước mắt là phải đưa ra được một phương án điều trị bệnh hiệu quả nhất, tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm. Có rất nhiều những nguyên nhân khách quan và chủ quan gây nên bệnh suy thận độ 2 vậy chúng là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Bệnh suy thận độ 2 nguyên nhân do đâu

Suy thận độ 2 có chữa được không? Trước tiên muốn trả lời được câu hỏi này cần chú ý tới nguyên nhan gây nên bệnh là gì. Một số những nguyên nhân cơ bản gây nên suy thận độ 2 cần chú ý:

  • Nguyên nhân khách quan: Do môi trường sống ô nhiễm, virus, độc tố,… khiến cho hệ miễn dịch yếu có thể gây tổn hại cho thận, do tai nạn hoặc chấn thương gây tổn thương trực tiếp tới thận, do bẩm sinh khi sinh ra cơ thể vốn đã không khỏe mạnh.
  • Nguyên nhân chủ quan: Trong quá trình cơ thể phát triển không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể dẫn tới việc cơ thể phát triển không khỏe mạnh. Sử dụng các chất và thuốc gây ảnh hưởng tới thận, người mắc chứng huyết áp cao.

 

Suy thận độ 2 có chữa được không?

Bệnh suy thận độ 2 cần được phát hiện sớm. Trong giai đoạn chớm ở đầu giai đoạn 2 thì tỷ lệ bệnh có thể được chữa khỏi nên tới 90%. Nếu được phát hiện sớm và được điều trị đúng cách. Trong quá trình điều trị suy thận, điểm mấu chốt ở đây là phải tìm ra được chính xác đâu là nguyên nhân gây bệnh, để từ đó mới đưa ra được phác đồ điều trị hợp lý nhất và làm sao có thể loại bỏ bệnh một cách triệt để nhất. Cụ thể như là cần điều trị bệnh bằng việc đánh thẳng vào những nguyên nhân gây nên bệnh như: Điều trị ổn định huyết áp, không nên sử dụng và tránh loại bỏ những độc tố từ thuốc ảnh hưởng tới thận, những loại thực phẩm không tốt cho thận cũng được loại bỏ.

Với người bệnh suy thận đặt biệt là phải hạn chế những đồ ăn nhiều muối, đạm,….Vì những loại thực phẩm này có thể gây tổn hại ít nhiều đến sức khỏe của thận.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt của người bệnh suy thận độ 2

Ngoài việc điều trị theo đơn thuốc của bác sỹ thì việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày là điều rất quan trọng với người bệnh, người bệnh cần tiết chế tốt:

Chế độ ăn uống cho người suy thận độ 2

Chế độ ăn uống cho người suy thận độ 2

  • Những người bệnh không nên sử dụng quá nhiều muối, Kali, Photpho và lượng chất đạm.
  • Những người bệnh kém ăn thì có thể bổ sung chất gluose, Acid amin, chất béo. Thông qua đường truyền vào tĩnh mạch.
  • Nhiệt lượng cho cơ thể phải ở mức vừa đủ để giảm sự phân hủy protein trong các mô.
  • Hạn chế việc sử dụng nước cho cơ thể ở giai đoạn này.

Ngoài chế độ ăn uống thì người bệnh phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của mình. Chế độ sinh hoạt hằng ngày cũng rất quan trọng:

  • Người bệnh cần kiểm soát chặt chẽ huyết áp của cơ thể hằng ngày, cần kiểm tra huyết áp để có thể biết được sự thay đổi của cơ thể.
  • Chú ý tới thời gian làm việc và nghỉ ngơi trong một ngày của mình.
  • Có thể kết hợp thêm những bài tập thể dục hằng ngày vào mỗi buổi sáng và buổi chiều khi đi làm về.

Bệnh suy thận độ 2 có chữa được không? Câu trả lời đã được giải đáp. Nhưng cần phải phát hiện bệnh sớm nhất và được điều trị một cách kịp thời. Vì nếu, không phải hiện sớm thì bệnh có thể chuyển biến và phát triển sang giai đoạn khác một cách rất nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook