ventolin è ancora sul mercato €77.49

Sưng mộng răng là bệnh gì và có nguy hiểm không?

03:56:17 - 19/05/2017 - admin

Sưng mộng răng khiến cho nhiều người mất ăn mất ngủ vì những cơn đau nhói và buốt đến tận tại và xoang. Nhưng bệnh này lại được ít người biết đến mà chỉ nghĩ đó là viêm lợi thông thường. Vậy sưng mộng răng là bệnh gì và có nguy hiểm không?

Sưng mộng răng là bệnh gì?

Sưng mộng răng là bệnh nướu bị sưng viêm cấp tính, vùng lợi đỏ và sưng mọng lên rất đau. Đây là dấu hiệu của phần lợi phản ứng lại kích ứng do vi khuẩn gây ra. Nếu bị sưng mộng răng nhẹ thì chỉ sưng viêm trong vài ngày sau đó nhanh chóng khỏi. Trường hợp nặng thì cơn đau nhói gây khó chịu và có những dấu hiệu của ổ viêm, có mủ. Tình trạng sưng mộng răng nặng này nếu kéo dài sẽ dẫn tới má sưng to, hàm bị tê cứng rất khó khăn trong việc ăn nhai.

Bệnh sưng mộng răng nếu ở thể nhẹ thì không quá nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng. Nhưng nếu xuất hiện tình trạng viêm nhiễm nặng và có xuất hiện túi mủ thì cần phải đến ngay bệnh viên chuyên khoa để kịp thời gian điều trị.

Cách chữa sưng mộng răng hiệu quả triệt để

Vấn đề sưng viêm lợi và sưng mộng răng đều xuất phát từ vi khuẩn và cao răng. Do vệ sinh răng miệng kém, vô tình tạo ra viết thương cho răng miệng nên dễ bị viêm nhiễm. Dưới đây là một số biện pháp để bạn có thể tham khảo:

+ Cạo vôi răng: Đây là dịch vụ cơ bản tại các trung tâm, bệnh viện nha khoa nhằm loại bỏ hoàn toàn cao răng, mảng bám và vi khuẩn trong khoang miệng giúp làm sạch sâu. Quá trình cạo vôi răng hiện nay được áp dụng công nghệ máy siêu âm nên quá trình cạo vôi răng rất nhanh chóng, an toàn không gây đau không làm tổn thương răng nướu.

+ Điều trị nha chu: Sau khi tiến hành cạo vôi răng, làm sạch vi khuẩn các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị những ổ viêm nhiễm, vùng nha chu bị viêm. Khi tình trạng kích ứng và viêm nhiễm thuyên giảm và khỏi thì bệnh sưng mộng răng sẽ khỏi.

Nếu còn những vấn đề về sức khỏe răng miệng bạn có thể gọi về tổng đài tư vấn của nha khoa Kim để được bác sĩ tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Cách chữa sưng mộng răng ngay tại nhà

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook