xopenex contro albuterolo €100.17

Sưng chân răng không còn là nỗi lo đau nhức khó chịu nữa

02:22:14 - 14/03/2017 - admin

Sưng mộng răng hay sưng chân răng là triệu chứng cho thấy nướu sưng lên và liên quan đến nhiều dấu hiệu khác như chóp răng, xương ổ răng,… Tình trạng bệnh gây lên nhiều phiền toái cho người bệnh.

Bệnh sưng chân răng là gì?

Sưng chân răng thực chất là tình trạng sưng viêm phần nướu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau khi trực tiếp thăm khám bác sĩ sẽ tiên đoán và xem xét tình trạng bệnh sưng chân răng.

Sưng chân răng có thể liên quan đến viêm tủy, áp xe, viêm nướu,… khiến cho phần lợi quanh đó bị kích ứng viêm nhiễm và sưng lên.

Sưng mộng răng có những biểu hiện gì?

Biểu hiện của sưng chân răng dễ nhận thấy là phần nướu sưng phồng lên, nhìn rất dễ nhận thấy. Bạn sẽ cảm thấy sưng đau rất khó chịu.

+ Viêm cấp thời gian đầu cơn đau rất khó chịu

+ Viêm mạn lại gây ra tình trạng đau âm ỉ kéo dài

+ Đau có thể do vết sưng hoặc do bạn ăn uống, kích thích cơn đau đó lên sau đó lại dịu xuống và hết.

+ Khi quan sát chân răng hoàn toàn có thể thấy rõ phần nướu đó sưng đỏ, mọng lên, khi nặng có thể bị chảy mủ, máu…

Cách chữa sưng mộng răng hiệu quả

Tùy vào tình trạng sưng chân răng mà bác sĩ sẽ đề xuất phương án điều trị tốt nhất. Nếu tình trạng sưng nhẹ và giai đoạn đầu bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng viêm như:

+ Nhóm thuốc kháng viêm có tác dụng làm giảm tình trạng sưng viêm, đau nhức…

+ Nhóm kháng viêm mức 2 có tính kháng viêm mạnh và hiệu quả.

Nếu tình trạng sưng mộng răng và viêm chân răng nặng và đi kèm theo đó là tình trạng cao răng, mảng bám nhiều, nhiều ổ viêm nhiễm vi khuẩn thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng loại bỏ mảng bám và vi khuẩn gây bệnh. Đây là cách làm sạch khoang miệng tốt nhất.

Ngoài ra tùy tình trạng viêm nhiễm chân răng của bạn nếu nặng thì bác sĩ sẽ có liệu trình điều trì và chăm sóc nha chu phù hợp.

Trong các cảnh huống cụ thể, thầy thuốc sẽ chỉ định theo dõi trong 1 khoảng thời gian cụ thể, rồi nỗ lực giải quyết hết những hiện tượng viêm và cản trở nó bằng các biện pháp chuyên khoa. chả hạn như lấy tủy lúc viêm tủy, cản trở những ổ viêm, vệ sinh mùn ngà răng bị hỏng và bình phục nếu có thể. Trong trường hợp chẳng thể duy trì thì bác sĩ sẽ phải chỉ định nhổ răng để ko lan rộng và tác động đến các răng cận kề cũng như là nướu và xương quanh răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook