soluzione del nebulizzatore di albuterol €77.33

Sự thay đổi quá lớn giữa trang trí phông cưới hỏi thời xưa và nay

04:41:00 - 12/05/2017 - admin

Lễ ăn hỏi theo truyền thống của ông cha chúng ta để lại thì nhà trai phải mang lễ vật tới nhà gái trong ngày ăn hỏi và những lễ vật cần đầy đủ và được trang trí đẹp mắt đó là việc thể hiện lòng tôn trọng của nhà trai đối với nhà gái. Nhưng theo thời gian cuộc sống cũng ngày càng trở nên hiện đại hơn thì tráp ăn hỏi cũng có nhiều thứ thay đổi và cách tân hơn so với ngày xưa.

Hãy cũng chúng tôi xem lại những cách bài trí ăn hỏi qua các thời kỳ cho đến ngày nay có gì khác nhau nhé.

Theo truyền thống ông cha ta để lại thì nhà trai sẽ phải mang lễ vật đến nhà gái và được đựng trong mâm sơn son, thiếp vàng đồng thời phủ vải đỏ lên thêu với dòng chữ Song Hỷ và gọi nó là tráp ăn hỏi. Tráp ăn hỏi thường có kích thước vừa phải và sẽ rất thuận tiện trong việc trao lễ ăn hỏi. Theo từng khu vực vùng miền mà tráp ăn hỏi sẽ được bài trí khác nhau và số lượng đồ trên mâm cưới cũng khác nhau. Những lễ vật bắt buộc phải có trong tráp ăn hỏi ở Việt Nam gồm có: Chè, rượu, thuốc lá, bánh phu thê, trái cây,trầu cau, phong bì tiền lễ.

Số lượng tráp ăn hỏi cũng như số lượng lễ vật trong từng tráp cũng có sự khác biệt theo từng vùng miền. Ở miền Bắc, nhà trai thường chuẩn bị số lượng tráp ăn hỏi là số lẻ, thường là 3, 5 số lượng lễ vật trong từng tráp phải là số chẵn, biểu tượng cho đôi lứa có đôi có cặp, trong khi đó, ở miền Nam, số lượng lễ vật phải là số lẻ, biểu tượng cho sự sinh sôi.

Tráp ăn hỏi ngày xưa

Ngày nay thì tráp ăn hỏi được biến tấu và trang trí đẹp mắt hơn rất nhiều đồ lễ cũng được trang trí cầu kỳ và rất tinh tế phù hợp với gia chủ.

Ngoài những đồ vất truyện thống thì tráp ăn hỏi ngày nay được trang trí thêm một số vật phẩm lạ mắt biểu tượng như lẵng hoa kết rồng phượng, mâm lợn quay, mâm sôi thịt lợn ….

>> Giới thiệu địa chỉ: Địa chỉ cho thuê phông cưới lụa

Lẵng hoa rồng phượng, mâm hoa quả tươi rồng phượng

Về trang trí, tương tự như lễ ăn hỏi xưa kia, các lễ vật được bài trí đẹp mắt theo hình tháp và được sắp đặt hoặc gắn cẩn thận để tránh cho việc lễ vật bị đổ hay rơi vỡ, gây mất vui, nhiều gia đình coi là điềm xui xẻo.

Lễ cưới hỏi trang trí rồng phượng

Lễ cưới hỏi trang trí rồng phượng

Hiện nay, ngoài loại tráp gỗ hoa văn màu đỏ truyền thống, có nhiều kiểu dáng tráp cưới hiện đại và tân tiến được sử dụng.

> Địa chỉ cho thuê phông đám cưới tại Hà Nội

Tráp ăn hỏi màu hồng cánh sen, kết hoa lụa và đính ngọc trai

Ngày nay không đơn giản chỉ nhà những tráp ăn hỏi truyền thống mà tráp ăn hỏi ngày nay còn được chú trọng hơn rất nhiều trong việc trang trí nhiều loại hoa lá bên trong tráp sử dụng các đồ dùng đắt tiền nhập khẩu như hoa hồng, hoa hồ điệp, hoa mộc lan….

Tùy theo điều kiện của tráp ăn hỏi mà nhưng nhà wedding planner trang trí tráp khac nhau và theo màu sắc cũng khác nhau.

Nếu các bạn đang muốn tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê tráp ăn hỏi thì nên lựa trọn Hoàng Gia wedding đây là một địa chỉ trang trí tráp ăn hỏi theo kiểu truyền thống, phương tây …. được trang trí rất cầu kỳ và đổi mới theo xu hướng hiện đại.

Gợi ý xem thêm:

  • Cho thuê phông đám cưới tại hà nội
  • Nhận thiết kế nhà bạt đám cưới với chi phí thấp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook