preso troppo ventolin €89.48

Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì có nguy hiểm không?

02:17:22 - 23/01/2018 - admin

Rối loạn kinh nguyệt là một bệnh khá phổ biến ở tuổi dậy thì. Tuy nhiên, bệnh này bị khá ít gặp vì bệnh này thường gặp ở tuổi dậy thì. Đây là một bệnh kinh nguyệt không đều , mặc dù không nguy hiểm song nó lại gây khó chịu. Các bạn ̣ nên nhận biết các dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt và nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt để có hướng điều trị kịp thời.

  1. Rối loạn kinh nguyệt là gì là gì?

Rối loạn kinh nguyệt là một dạng kinh nguyệt không đều, đó là phản ứng của việc kinh nguyệt thất thường và rất khó điều trị. Bệnh này thường gặp ở người tuổi dậy thì, bệnh không nặng nhưng gây khó chịu và khó khăn khi giao tiếp.

Các độ tuổi khác cũng đều bị rối loạn kinh nguyệt nhưng tuổi dậy thì lại là đối tượng bị kinh nguyệt không đều nhiều nhất. Nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách, bệnh rối loạn kinh nguyệt có thể phát triển nặng hơn, lúc này sẽ rất khó điều trị.

  1. Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

Các triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt thường làm cho bạn khó chịu, đau bụng dữ dội,  máu kinh có màu đen,  tính cách thay đổi,…

Còn với bệnh thông thường thì triệu chứng lại đa dạng hơn, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra, chẳng hạn như : ăn uống không đầy đủ, thiếu tập luyện thể thao . Nếu trường hợp tiến triển nặng hơn có thể thể có những dấu hiệu bất thường như rong kinh, máu kinh màu sắc khác, bạn cần đi khám càng sớm càng tốt để có hướng điều trị kinh nguyệt thất thường kịp thời.

Với rối loạn kinh nguyệt thì việc điều trị tương đối khó. Trước tiên phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh, sau đó loại bỏ các ổ viêm nhiễm xung quanh. Phương pháp sử dụng các phương pháp được sử dụng nhiều để điều trị rối loạn kinh nguyệt, nhưng nếu không điều trị kịp thời nó chỉ có thể loại bỏ những  đồng thời vẫn có nguy cơ tái phát lại như cũ.

Rối loạn kinh nguyệt thông thường có thể được điều trị dễ dàng tại nhà bằng các bài thuốc dân gian trị rối loạn kinh nguyệt hoặc có thể dùng kháng sinh trị rối loạn kinh nguyệt theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Song nếu bị rối loạn kinh nguyệt mà không chữa kịp thời thì lại phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Nếu bạn thấy có những dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt bạn nên  đi khám sớm để điều trị kịp thời.

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook