ventolin etken maddesi €81.07

Rối loạn kinh nguyệt là gì và 4 cách chữa rối loạn kinh nguyệt an toàn

09:40:11 - 09/01/2018 - admin

Chu kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ bình thường sẽ xuất hiện 1 tháng 1 lần diễn ra trong vài ngày nhất định và nó kết thúc cũng đúng 1 tháng theo chu kỳ đã biết được và người phụ nữ dự đoán được khoảng thời gian đến chu kỳ kinh của mình để có sự chuẩn bị trước và lên kế hoạch công việc.

Tuy nhiên, một số người phụ nữ khác gặp phải một số ảnh hưởng về sức khỏe, tâm lý, cảm xúc trước hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt nên đã bị rối loạn kinh nguyệt khiến ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và gián đoạn công việc của bạn.

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt bình thường thì sẽ diễn ra trong vòng 28 ngày có những người sẽ có chu kỳ dài hơn hoặc nhanh hơn bình thường. Thời kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài thường kèo dài 5 – 7  ngày.

Chị em bị rối loạn kinh nguyệt sẽ có các triệu chứng sau đây:

+ Kinh nguyệt ra máu bất thường:  Biểu hiện sẽ là chảy máu kinh nguyệt nhiều hơn, ít hơn hoặc không ra máu hoặc chưa đến kỳ kinh đã bị ra máu.

+ Co thắt đau bụng kinh: Chứng đau bụng chủ yếu là do kinh nguyệt gây lên. Bệnh rối loạn kinh niên thứ phát được gây ra bởi một tình trạng bệnh khác chẳng hạn như lạc nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung.

+ Không có kinh nguyệt (vô kinh): Triệu chứng vô kinh là khi bạn đang có kinh nguyệt bình thường tự dưng bị mất kinh trong các kỳ kinh tiếp theo.

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt

+ Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng phụ huyết khang: Đây là sản phẩm bổ huyết điều hòa kinh nguyệt có tiếng trên thị trường được nhiều chị em tin tưởng có tác dụng điều hòa kinh nguyệt do các nguyên nhân gây lên như chế độ sinh hoạt, ăn uống, stress, áp lực công việc …

Bài thuốc phụ huyết khang hiện nay có 2 loại phụ huyết khang vị Hương Phụ và Trần Bì có tác dụng giải uất và khai uất điều kinh lưu thông khí huyết. Các nhà khoa học đã chứng minh là 2 vị thuốc này đều có tác dụng điều tiết co bóp tử cung, tăng cường khả năng miễn dịch, kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, chống co thắt và giảm đau hiệu quả, lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, mát máu, bổ âm, điều hóa khi huyết, phòng chống bệnh lý phụ khoa.

+ Sử dụng đu đủ giúp kinh nguyệt ổn định: Nếu bị rối loạn kinh nguyệt các bạn có thể ăn đu đủ chín hoặc đu đủ xanh đều được để chữa rối loạn kinh nguyệt bởi việc ăn đu đủ giúp cổ tử cung hoạt động tốt hơn và giúp chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ hoạt động đều đặn.

> Tìm hiểu thêm: Khi bị kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì tốt?

+ Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng nghệ: Nghệ được xem là một thảo dược tốt trong việc chữa bệnh trong đó có việc giúp điều hòa kinh nguyệt bởi nó có tác dụng điều tiết hormon kinh nguyệt và làm cân bằng đồng thời chống viêm và giảm đau bụng khi đến kì kinh huyệt.

+ Tập yoga và ngồi thiền: Căng thằng là một nguyên nhân gây lên rỗi loạn kinh nguyệt ở chị em và làm hoormon tron cơ thể bất thường. Với những bài tập yoga và ngồi thiền sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, ổn định hóc môn trong cơ thể giúp kinh nguyệt ổn định hơn đây là cách điều trị rối loạn kinh nguyệt an toàn không cần dùng thuốc.

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook