ventolin hfa 108 90 base €118.93

Răng lung lay làm sao để chắc lại

01:45:30 - 21/03/2017 - admin

Một nụ cười đẹp luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, để có được điều đó cần phải đảm bảo răng miệng luôn chắc khỏe và sáng bóng. Chính vì thế khi cảm thấy răng xuất hiện tình trạng lung lay đau nhức, nướu bị sưng hay chạm vào răng cửa thấy lung lay thì rất có thể bạn đã mắc phải bệnh lý về răng miệng nghiêm trọng. Để bảo tồn cho răng thật cần phải tìm được phương pháp điều trị hiệu quả và sớm nhất có thể. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé.

Răng lung lay nguyên nhân do đâu? 

Xem thêm: cách cầm máu sau khi nhổ răng

Để tìm được phương pháp điều trị hiệu quả chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nguyên nhân làm cho răng lung lay chủ yếu do các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu, áp xe xương ổ răng, viêm quanh chân răng, viêm tủy răng….gây ra. Những thói quen xấu là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những bệnh lý răng miệng mà chúng ta có thể nói đến như:

+ Không để tâm tới việc vệ sinh răng miệng, các mảng bám bẩn trên răng không được làm sạch thường xuyên và là cơ hội cho vi khuẩn phát triển gây bênh.

+ Không khám nha khoa và lấy cao răng định kỳ nên các mảng bám của cao răng dưới nướu không được làm sạch là nguồn gốc gây ra những bệnh về nướu răng

+ Răng bị tác động từ lực bên ngoài khiến các phần dây chằng nha chu bị đứt làm cho răng bị lung lay

Khi xuất hiện 1 số dấu hiệu như ăn nhai bị nhức, nướu bị sưng có thể đó chính là biểu hiện của 1 số bệnh về nướu như viêm nha chu, viêm nướu.

Để phân biệt chính xác răng lung lay do bệnh lý hay do sinh lý bình thường phái do bác sĩ nha khoa xác định. Bạn nên đến bác sĩ để xác định mức độ lung lay của răng có bình thường hay do nguyên nhân bất thường nào đó.

răng bị lung lay đau nhức

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng bao nhiêu tiền

Mẹo điều trị răng lung lay

Vậy răng bị lung lay đau nhức cần làm gì. Đối với nhiều nguyên nhân khác nhau sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau:

Trường hợp răng lung lay bởi tiêu xương hay chấn thương khớp cắn

Nha sỹ sẽ có thể bỏ sung lượng xương bị thiếu hụt hay tiến hành nẹp răng. Cả 2 phương pháp đều đỏi hỏi về mặt thời gian để phần chân răng có thời gian hồi phục và chắc chắn lại. Tuy nhiên, bởi răng đã tổn thương nên sau điều trị cũng khó có thể hồi phục được như cũ.

► Trường hợp răng lung lay do sâu răng

Khi răng bị sâu, nếu nghiêm trọng hơn là đã tổn thương đến tủy cần phải điều trị nội nha lấy tủy, nên tiến hành càng sớm, càng tốt. Khi tủy được làm sạch sẽ phần tủy bị viêm thì răng sẽ bớt lung lay hơn. Tuy nhiên nếu viêm tủy không thể phục hồi được thì biện pháp cuối cùng là phải nhổ bỏ răng để tránh những biến chứng nguy hiểm hơn cho xương ổ răng.

► Trường hợp răng bị lung lay do viêm nướu hay viêm nha chu

Đối với trường hợp này cần lấy cao răng trước tiên để có thể loại bỏ được mảng bám răng, nơi vi khuẩn gây bệnh trú ngụ, sau đó sẽ có các phương pháp điều trị khác để răng phục hồi dần dần. Khi nướu không còn viêm nhiễm sẽ ôm sát lại phần chân răng và cũng giúp cho răng bớt lung lay hơn và có thể chắc khỏe gần như ban đầu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook