ventolin effetti collaterali in gravidanza €17.15

Răng khểnh và ý nghĩa của nó

02:06:21 - 25/03/2017 - admin

Răng khểnh là chiếc răng như thế nào và có ý nghĩa đặc biệt gi. Đó là thắc mắc chúng của khá nhiều người. Để bạn không còn quá nhiều suy nghĩ về nó chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc răng khểnh. Từ đó giúp bạn có được quyết định chính xác nhất có nên làm 1 chiếc răng khểnh giả hay không.  Nào cùng tìm hiểu chung với tôi nhé.

Răng khểnh là như thế nào ?

Xem thêm: răng khôn mọc

Răng khểnh hay răng nanh xuất hiện trong thời kỳ thay răng vĩnh viễn, trong quá trình này có sự lệch lạc giữa các răng nên răng bị mọc chệch ra khỏi cung hàm và không đồng đều nếu so với răng khác. Răng khểnh mang lại sự duyên dáng, thấm mỹ cho những ai sở hữu nó.

Ở các nước phương Tây răng khểnh lại không được nhiều người để ý vì họ cho rằng răng khểnh không mang lại niềm vui hay sự may mắn cho người sở hữu nó. Răng khểnh làm cho những chiếc răng khác trở nên mất cân đối cũng là 1 nguyên nhân trong đó.

Mỗi răng trên cung hàm đều đảm nhận 1 chức năng của mình, nhưng răng khểnh thì hoàn toàn không có bấy kỳ nhiệm vụ nào, thậm chí nếu không cẩn thận bạn còn bị sai khớp cắn.

Răng khểnh mang lại những nét duyên dáng nhưng cũng tồn tại nhưng vấn đề đau đầu về sức khỏe răng miệng khi việc vệ sinh trở nên khó khăn.

cách làm răng khểnh tại nhà

Có thể bạn quan tâm:  nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

 

Quan niệm về chiếc răng khểnh

Đối với người Á Đông răng khểnh mang lại nụ cười duyên dáng hơn cho các bạn nữ. Họ quan niệm người có chiếc răng khểnh sẽ trong ấm nhưng ngoài lạnh nghĩa là không biết thể hiện cảm xúc, tình cảm của minh. Người có răng khểnh còn nóng tính, thẳng thắn, nghĩ gì nói nấy không chú ý nhiều đến việc nội chợ.

 

 

Nhiều người sở hữu răng khểnh thường tìm đến biện pháp niềng răng để có thể loại bỏ được chiếc răng khểnh của mình. Nhất là khi chiếc răng khểnh này không ưa nhìn 1 chút nào. Bên cạnh đó cũng không ít người muốn sở hữu chiếc răng khểnh đẹp nên đã tìm tới các dịch vụ thẩm mỹ  để có cách làm răng khểnh tại nhà tốt nhất.

Răng khểnh được làm bằng phương pháp nào ?

  • Hàn trám Composite

Phương pháp được thực hiện bằng cách đưa vật liệu hàn trám lên vị trí chiếc răng khểnh, chỉnh hình để đạt được tính thẩm mỹ mong muốn rồi chiếu đèn laser để đông cứng vật liệu trám.

Đây là phương pháp thực hiện làm răng khểnh khá dễ dàng và có thể tháo bỏ bất cứ lúc nào thấy không thích nữa. Chi phí để thực hiện cũng khá hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.  Tuy nhiên cách tạo răng khểnh này cũng dễ gây ra những bệnh lý về răng miệng nếu răng khểnh giả không được chăm sóc đúng cách.

  • Bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ cũng là phương pháp được nhiều người ưa chuộng. Phương pháp này mang lại nhiều điểm tối ưu về độ bền lâu dài mà tính thẩm mỹ và máu răng cũng như răng thật. Các bác sĩ nha khoa sẽ mài cùi chiếc răng thật bên cạnh và thiết kế chụp răng khểnh dựa trên số liệu đã được cung cấp từ trước.

Phương pháp này thực hiện khá phức tạp vì phải thực hiện làm 2 mão sứ kép. Mão thứ nhất để thay thế chiếc răng đã mài nhỏ, mão còn lại sẽ đắp lên phần trên của mão thứ nhất nằm dưới nướu và hưởng ra bên ngoài để tạo răng khểnh.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook