pulmicort e ventolin possono essere miscelati €112.60

Răng khập khểnh, lệch lạc – Nên niềng răng hay bọc răng sứ

08:56:22 - 21/08/2018 - admin

Răng khập khểnh, lệch lạc liệu nên niềng răng hay bọc răng sứ là một trong những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Cùng mình giải đáp những thắc mắc nhé!


Các mức độ của răng khập khểnh, lệch lạc 

Răng khập khểnh, lệch lạc là trường hợp răng mọc không đều, không thằng hàng làm nụ cười kém duyên. Răng khập khểnh, lệch lạc có thể chia làm 3 trường hợp khác nhau:

  • Răng khập khểnh, lệch lạc nhẹ: Đây là trường hợp chỉ có một số răng bị lệch ra khỏi hàm. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể niềng răng hay bọc răng sứ đều được. Nếu niềng răng, thời gian niềng có thể kéo dài tầm  hơn 1 năm. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được hoàn toàn trong vòng 2 buổi khám. Ngoài ra, bọc răng sứ sẽ giúp bạn cải thiện cả màu răng hiện tại nữa.
  • Răng khập khểnh, lệch lạc vừa: Đây là trường hợp có một số, không quá nhiều răng bị lệch ra khỏi hàm. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ đều được. Tuy nhiên, niềng răng trong trường hợp này có thể kéo dài từ hơn 1 năm đến hơn 2 năm tùy số lượng răng lệch lạc. Trái lại, bọc răng sứ có thể cải thiện trong vòng 2 buổi khám.

nên niềng răng hay bọc răng sứ

  • Răng khập khểnh, lệch lạc nặng: Đây là trường hợp răng bị lệch khớp cắn nặng. Cả 2 hàm hầu như răng không đều. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, bọc răng sứ sẽ phải mài răng khá nhiều, dẫn đến ảnh hưởng đến răng gốc. Trong trường hợp răng lệch lạc, khập khểnh nặng, bác sĩ khuyên nên sử dụng biện pháp niềng răng để bảo tồn răng gốc

>>> Nên niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ – Giải đáp từ chuyên gia

Vậy nên niềng răng hay bọc răng sứ  

Trong tất cả các trường hợp, bạn nên xem xét mình đang ở mức độ nào để có những lựa chọn phù hợp. Nếu hàm răng lệch lạc và bị xỉn màu thì nên sử dụng biện pháp bọc răng sứ nhé!

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook