componentes del ventolin inhalador €136.40

Ra khí hư màu vàng xanh có mùi hôi là biểu hiện của bệnh gì?

04:16:53 - 26/07/2018 - admin

Thưa chuyên gia phụ khoa , năm nay em 25 tuổi và vẫn chưa lập gia đình. Gần đây em thấy dịch âm đạo của em không như mọi khi, bị ra khí hư vàng xanh. Em ngại chưa đi kiểm tra và uống thuốc gì cả, vậy bác sỹ phụ khoa cho em hỏi: những biểu hiện e dính phải là bị bệnh gì? ( Võ Lan – Điện Biên )

Ra khí hư màu vàng xanh có mùi hôi là biểu hiện của bệnh gì?

Trả lời:

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã bày tỏ băn khoăn bạn gặp phải với phòng khám phụ khoa An Việt chúng tôi. Các chuyên gia muốn cụ thể với bạn một số điểm sau:

Tìm tòi dịch âm đạo là gì?

Khí hư còn được xem như huyết trắng hay khí hư, là chất dịch tiết ra từ âm đạo các chị em khi đến tuổi dậy thì. Khi cơ quan sinh sản làm việc bình thường tức là sẽ có một lượng khí hư cứng cáp tiết ra hàng ngày.

Người thông thường khỏe mạnh dịch âm đạo tiết ra sẽ có màu sắc trắng đục hoặc trắng sữa và không có mùi hôi. Tuy thế ví dụ của bạn dịch âm đạo bất thường có màu vàng và mùi hôi thì rất hoàn toàn có thể bạn mắc bệnh về phụ khoa.

>>> Tham khảo thêm thực trạng ra khí hư màu trắng đục không mùi

>>> Bạn đã biết chữa trị khí hư ra nhiều

Một số dấu hiệu dịch âm đạo cảnh báo dẫn tới bệnh

– Viêm cửa mình – âm đạo

+ Người bị viêm âm đạo – âm hộ do trùng roi thường diễn ra khí hư sắc màu xanh nhạt, loãng có bọt đi kèm ngứa, rát âm hộ.

+ Khi bị viêm âm đạo do nấm candida, các chị em thường thấy dịch âm đạo màu huyết trắng, sắc màu trắng như sữa chua, bám thành từngmảng, dẫn tới cảm giác ngứa, rát, đau khi giao cấu, âm đạo viêm đỏ.

+ Viêm âm đạo do nhiễm khuẩn vùng kín, dịch âm đạo ra nhiều, màu trắng xám có mùi hôi và tanh.

– Viêm cổ tử cung: Nếu khí hư có màu sắc vàng nâu đi kèm mùi hôi, đi tiểu khó, tiểu buốt, tiểu gắt Đó là biểu hiện của viêm tử cung. Đặc trưng khi khí hư lẫn máu, ra máu bất thường là biểu hiện cuả ung thư tử cung.

– U xơ tử cung, lộ tuyến cố tử cung: khí hư thường trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi.

– Rối loạn tâm lý: dịch âm đạo vàng, dịch trong, trắng, loãng váng như sữa là triệu chứng của rối loạn tâm lý, rối loạn tâm thần thực vật.

Ảnh hưởng của trạng thái phụ nữ ra khí hư màu vàng có mùi hôi

Phần nhiều, những tình huống bị dịch âm đạo màu vàng có mùi hôi là triệu chứng do những bệnh phụ khoa dẫn tới. Một số bệnh điển hình là: viêm âm đạo, viêm phụ khoa, viêm cổ tử cung… Khi gặp phải bất cứ tình trạng nào có liên quan tới khí hư, bạn nên đến các phòng khám, nha khoa để khám và trị bệnh kịp thời. Những ảnh hưởng dẫn đến bởi tình cảnh dịch âm đạo mầu vàng có mùi hôi bao gồm:

– Mặc cảm trong sinh hoạt.

– Vô sinh: 1 vài trường hợp gặp phải dịch âm đạo có màu khác lạ, thường là triệu chứng của một số bệnh phụ khoa, có tỷ lệ dẫn đến vô sinh rất cao.

Ra khí hư màu vàng xanh có mùi hôi là biểu hiện của bệnh gì? 1

Cách xử lý và điều trị khí hư màu sắc vàng có mùi hôi

Khi gặp phải trạng thái khí hư màu vàng đi kèm mùi hôi gây khó chịu, cực kỳ tốt bạn nên tới gặp chuyên gia phụ khoa phụ khoa tức thì. Các chuyên gia phụ khoa sẽ tiến hành xem xét chuẩn xác nguyên do và đưa ra cách trị phù thống nhất với bạn. Cần Tránh hoàn toàn tự thụt rửa âm đạo, số 1 là không nên tự điều trị nếu không được bác sĩ phụ khoa có chuyên môn chỉ dẫn. Luôn giữ âm đạo sạch sẽ, khô thoáng, không mặc quần áo quá chật, hạn chế việc áp dụng các hóa chất, hợp chất vệ sinh không đạt tiêu chuẩn.

Với mỗi tình huống, phụ thuộc theo căn nguyên và dấu hiệu kèm theo, những bác sỹ sẽ chỉ định bạn nên sử dùng cách nào để điều trị.

Để biết tại sao mình lại có tình trạng ra khí hư màu vàng có mùi hôi bạn nên đến phòng khám phụ khoa, bác sĩ phụ khoa khám và sẽ đưa ra kết luận chính xác. Cùng lúc bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ cô bé. Dẫu vậy vệ sinh ngoài chỉ có công dụng phòng chứ không có tác dụng điều trị phơi nhiễm nên để chữa trị triệt để bạn nên có phương pháp khắc phục đúng cách theo sự ứng dụng của bác sỹ phụ khoa.

Trên đây là trả lời, và 1 số thông tin cơ bản dành cho bạn. Với các thông tin mà các chuyên gia vừa phân phối, các chuyên gia nghĩ rằng đã cung cấp được kỹ càng thông tin đến bạn. Nếu còn câu hỏi hoặc thắc mắc nào cần trả lời, vui lòng liên hệ trực tiếp đến với những bác sĩ phụ khoa, trả lời viên của các chuyên gia theo số 1900 2838.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook