ventolin spray dosierung €75.05

Ra khí hư màu đỏ nguyên nhân do đâu, điều trị thế nào?

11:14:22 - 03/07/2018 - admin

Thưa những bác sỹ ! Cháu hiện nay 25 tuổi. Tình trạng kinh nguyệt của cháu ngày trước khá đều và thường trong khoảng 31 ngày. Những ngày này, trước ngày chu kỳ khoảng 3 ngày, cháu thấy ra khí hư màu nâu đỏ giữa chu kỳ tuy nhiên không có mùi. Cháu rất do dự chưa biết đó có phải là triệu chứng bệnh lý hay không? Hi vọng chúng tôi Tư vấn cho cháu về tình huống này! Cháu xin cảm ơn! ( Lê Loan – Hải Phòng)

Tư vấn:

Chào bạn! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi băn khoăn về cho chúng tôi! Đắn đo của bạn cũng là vấn đề mà nhiều chị em quan tâm và ước muốn được tìm hiểu. Ngay dưới đây, các chuyên gia xin được gửi lời trả lời đến bạn như sau:

Ra khí hư màu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt là một trong các hiện trạng dị thường mà cực nhiều các chị gặp phải. Cho nên, trong khoảng thời gian gần đây có kha khá phụ nữ thường xuyên thắc mắc với các chuyên gia các chuyên gia về điều này và mong muốn được trả lời.

Ra khí hư màu đỏ nguyên nhân do đâu, điều trị thế nào?

>>> Tìm tòi thêm tình trạng ra khí hư màu nâu và đau bụng dưới

Ra khí hư màu đỏ có sao không?

Ra khí hư có màu nâu là một trong những hiên tượng khí hư kì dị mà phần đông phái nữ gặp phải.

Có đông đảo căn nguyên gây trạng thái khí hư có màu sắc nâu đỏ, trong đó bao gồm cả nguyên nhân sinh lý và tiền sử bệnh.

Muốn xác định được căn nguyên dẫn đến dịch âm đạo có màu sắc nâu đỏ và khí hư có sắc màu nâu đỏ có sao không? Cần dựa vào các đặc tính kèm theo với tình trạng khí hư để đưa ra kết luận.

Trong trường hợp của bạn, bạn có chia sẻ với chúng tôi là bạn gặp phải trạng thái ra khí hư có màu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt.

Các chuyên gia cho biết: ra khí hư nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt hoàn toàn có thể xuất phát từ ba căn nguyên cốt yếu như sau.

Do chu kỳ kinh nguyệt sớm

Trước ngày nữ giới khởi đầu bước vào chu kỳ kinh nguyệt, hàm lượng estrogen và progesterone sẽ giảm dần. Bên cạnh đấy, quá trình tưới máu và làm dày màng nhầy của tử cung cũng không còn tiếp diễn.

Vấn đề này khiến cho niêm mạc tử cung dần thoái hóa và bong ra trong những ngày nguyệt san.

Khối lượng tịnh Protaglandin được sản sinh trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ kích thích lên những cơ tử cung, nhằm kích ứng co bóp và tống máu kinh ra ngoài được thuận tiện.

Tuy nhiên, trong 1 vài trường hợp: Vào thời điểm trước kỳ nguyệt san, do niêm mạc tử cung thoái hóa sớm, bong ra và lẫn vào với dịch âm đạo, nên 1 số phái nữ sẽ có thực trạng ra khí hư nâu đỏkhông mùi trước chu kỳ kinh nguyệt.

Đó là thực trạng hoàn toàn bình thường và phái đẹp không phải cần quá lo ngại.

Do rối loạn hệ miễn dịch

Rối loạn hoocmon trong cơ thể cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến hiện trạng đổi khác màu khí hư và gây ra khí hư có sắc màu nâu đỏ.

một vài căn nguyên cốt yếu gây ra hiện tượng rối loạn nội tiết tố như sau:

– Lạm dụng thuốc Phòng tránh thai khẩn cấp, thuốc điều hòa kinh nguyệt

– Có chương trình dinh dưỡng không hài hòa.

– Thường ngày bị quan ngại, căng thẳng quá mức…

Ở mức độ nhẹ, hiện tượng rối loạn hoocmon có thể khắc phục được khi phụ nữ em tôn tạo chương trình dinh dưỡng và sinh hoạt thường ngày phù hợp.

Ngược lại, nếu tình cảnh rối loạn nội tiết tố của bạn xuất hiện nghiêm coi trọng hơn, bệnh nhân nên đến ngay những phòng khám phụ khoa để được khám, tìm tòi căn nguyên và chỉ định khắc phục hài hòa.

Ra khí hư màu đỏ nguyên nhân do đâu, điều trị thế nào? 1

Dấu hiệu báo bạn đã có bầu

Nếu bạn có quan hệ tình dục và bị ra khí hư nâu trước kỳ kinh nguyệt, nhưng sau đấy bị chậm kinh, bặt kinh… Thì đấy hoàn toàn có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang có bầu.

Sau khi có quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới sẽ di chuyển vào bên trong và thụ tinh với trứng để phát triển thành trứng đã thụ tinh. Sau một thời gian, trứng đã thụ tinh sẽ nhanh chóng làm tổ tại tử cung.

Trong quy trình làm tổ đó, trứng đã thụ tinh sẽ làm bong ra một phần nhỏ niêm mạc tử cung và chảy ra ngoài, từ đấy biến thành dịch âm đạo có màu nâu đỏ không có mùi.

Trong trường hợp của bạn, chúng tôi cho rằng: Bạn không nên quá thắc mắc, vì khí hư có màu nâu đỏ không mùi ra trước kỳ kinh là hiện tượng không đáng bị e dè. Tuy vậy, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên tới ngay những trung tâm y tế để khám và kiểm tra sức khỏe. Vấn đề này không chỉ giúp bạn có tâm lí tốt hơn về thực trạng sức khỏe, mà còn sớm phát hiện các dị thường để có các phương án đối phó phù hợp nhất.

Qua đây là bày tỏ của chúng tôi phòng khám phụ khoa An Việt về ra khí hư màu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt có sao không? Nếu bạn còn lo sợ hãy tâm sự với các chuyên gia qua số 1900 2838 để được trả lời bởi chúng tôi.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook