armstrong albuterol inhaler €42.23

Quy trình lấy tủy răng như thế nào

04:24:10 - 12/04/2017 - admin

Tủy răng được biết đến như 1 mô sống nằm ở trung tâm của răng. Tủy răng có chứa các mạch máu nuôi dưới răng và các dây thần kinh cảm giác cho răng. Cấu trúc của phần tủy răng được cấu tạo gồm 2 phần buồng tủy và phần tủy chân răng. Quy trình lấy tủy răng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phục hình cho răng và sức khỏe của răng miệng.

Vì sao cần điều trị tủy răng

Xem thêm: lấy tủy răng bị nhức

Đầu tiên, bạn phải biết tủy răng giữ vai trò rất quan trong trong việc nuôi dưỡng răng cũng như nhận diện cảm xúc. Tủy răng nằm ở phần thân răng và chân răng được bao bọc và bảo vệ bởi ngà răng và men răng.

Tủy răng sẽ bị thương tổn khi các bệnh lý sâu răng không được chữa trị kịp thời. Sâu răng cũng được xem là nguyên nhân chính gây ra bệnh tổn thưởng tủy răng. Sâu răng xuất hiện trong 1 thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng tới men răng và ngà răng. Nếu vi khuẩn tấn công vào tủy răng sẽ làm cho tủy răng bị viêm. Dấu hiệu của bệnh lúc này là sưng, đau và ê buốt mỗi khi có kích thích nóng lạnh.

Ở nhiều trường hợp chỉ thương tổn ở mức độ nhẹ và đã loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh thì có thể tự phục hồi mà không phải tiến hành điều trị. Còn lại hầu như các trường hợp răng bị viêm tủy mà răng còn giữu lại được thì cần tiến hành điều trị dứt điểm.

Bởi khi tủy răng bị viêm, vi khuẩn sẽ tấn công và gây ra những cơn đau dữ dội. Chính vì thế nếu giữ lại tủy răng đã bị chết sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống.

quy trình lấy tủy răng

Có thể bạn quan tâm: khi nào thì lấy tủy răng

Quy trình lấy tủy răng như thế nào

Bước 1: Lấy hết tủy bị viêm và rửa sạch ống tủy

Mở tủy từ các mặt của răng. Sau khi tủy bị bệnh đã được lấy hết thì buồng tủy cũng như ống tủy sẽ được các bác sĩ làm sạch, rộng ra và tạo dáng răng để trám bít.

Bước 2: Bơm rửa và tạo hình ống tủy

Bác sĩ sẽ sử dụng các vật liệu nha khoa như cao su, có hình thuôn để chèn vào vên trong mỗi ống tủy sau đó hàn chặt nó lại.

Bước 3: Hàn ống tủy, hàn trám tạm thời để theo dõi

Bước 4: Lấy bỏ chất hàn tạm và hàn lên mặt răng

Ở bước này, mặt răng lấy tủy sẽ được trám bít. Các mão răng sẽ được bác sĩ đặt lên trên phần thân răng, nếu phần răng đó bị vỡ quá lớn sẽ phải đặt chốt để có thể gia cố trước khi bọc mão. Sau bước này răng sẽ được phục hồi hình dáng 1 cách tự nhiên.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook